Xe

Nhiều mẫu xe của Toyota sẽ ngừng sản xuất tại Ấn Độ

(VNF) - Do quy định về mức tiêu chuẩn khí thải BS-VI mới tại Ấn Độ, nhiều mẫu xe của Toyota sẽ bị ngừng sản xuất tại đây kể từ cuối tháng 3/2020.

Nhiều mẫu xe của Toyota sẽ ngừng sản xuất tại Ấn Độ

Nhiều mẫu xe của Toyota sẽ ngừng sản xuất tại Ấn Độ từ tháng 3

Toyota Kirloskar Motor (TKM), liên doanh giữa hãng xe Nhật Bản Toyota và Tập đoàn Kirloskar (Ấn Độ) vừa thông báo sẽ ngừng sản xuất thêm 4 mẫu xe do không đáp ứng được mức tiêu chuẩn khí thải BS-VI mới tại Ấn Độ.

Toyota Kirloskar Motor đã ngừng sản xuất Toyota Prius, Toyota Land Cruiser Prado và Toyota Land Cruiser 

Theo đó, sẽ có 4 mẫu xe bị ngừng sản xuất từ cuối tháng 3 tới đây gồm:Toyota Corolla Altis, Toyota Etios, Toyota Etios Cross và Toyota Platinum Etios.

Trước đó, vào đầu năm nay, Toyota Kirloskar Motor cũng đã ngừng sản xuất 3 mẫu xe là: Toyota Land Cruiser Prado, Toyota Land Cruiser và Toyota Prius.

Dự kiến đến năm 2021, TKM có thể sẽ ra mắt thêm 4 mẫu xe mới. Hai trong số các mẫu xe mới này sẽ là Vitara Brezza và Ertiga, được sản xuất bởi Maruti Suzuki. Trong đó, mẫu xe Vitara Brezza được đồn đoán là sẽ ra mắt ngay trong năm nay, còn Ertiga sẽ được giới thiệu vào năm sau.

Vào tháng trước, TKM đã ra mắt thị trường Toyota Innova Crysta mới đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mới BS-VI và trong tháng này, hãng dự kiến ​​cũng sẽ ra mắt Toyota Fortuner (đáp ứng tiêu chuẩn khí thải BS-VI).

Xem thêm: Toyota tăng vốn vào Subaru, tham vọng ra mắt mẫu xe hoàn toàn mới

Tin mới lên