Thị trường

Nhiều người Việt dính chiêu lừa 'BFF' trên Facebook

(VNF) – Từ bê bối làm rò rỉ thông tin người dùng của Facebook, trào lưu bình luận "BFF" để kiểm tra độ an toàn tài khoản Facebook đang lan tỏa nhanh chóng, thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dùng mạng xã hội.

Nhiều người Việt dính chiêu lừa 'BFF' trên Facebook

Trào lưu bình luận "BFF" kiểm tra độ an toàn tài khoản Facebook.

Mới đây, rất nhiều người dùng Facebook đã bình luận "BFF" để kiểm tra độ an toàn tài khoản của mình mà không biết rằng đây là trò giải trí hoặc để "câu kéo" bình luận nhiều hơn, tương tác tốt hơn trên mạng xã hội.

Dòng chữ "Hãy bình luận chữ BFF xuống bên dưới. Nếu chữ màu xanh thì Facebook của bạn đã được bảo vệ. Nếu chữ màu đen tức Facebook của bạn đã bị ai đó theo dõi hoặc bị hack, hãy đổi mật khẩu ngay." đang trở thành trào lưu được nhiều Fanpage, nhóm, cá nhân chia sẻ trên Facebook.

Trào lưu bình luận chữ "BFF"

Sở dĩ trào lưu này lan tỏa rộng rãi vì mới đây Facebook đã vướng vào vụ bê bối rò rỉ thông tin của hàng triệu người dùng. Chính vì vậy, rất nhiều người đã lo lắng, liệu bình luận của mình có màu xanh hay đen? Tài khoản của họ có thực sự an toàn hay nguy cơ bị hack? và làm đã bình luận chữ "BFF".

Quả thực, khi người dùng bình luận chữ "BFF" thì dòng chữ này sẽ có màu xanh hoặc màu đen. Tuy nhiên, nó không phải công cụ mà nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg tạo ra nhằm kiểm tra mức độ an toàn của tài khoản như thông tin lan truyền.

BFF trên Facebook là gì?

Theo Celebritiesbuzz, thực chất "BFF" là viết tắt của từ "Best Friend Forever" (Mãi mãi là bạn tốt nhất) hoặc cũng có thể lấy các chữ cái đầu của cụm "Best Friend on Facebook" (Bạn tốt nhất trên Facebook). Facebook nhận dạng chữ này để đổi sang màu xanh và thêm hiệu ứng để tạo thành biểu tượng tình bạn.

Sở dĩ, lý do nhiều bình luận của người dùng Facebook chỉ có màu đen mà không có màu xanh là do thuật toán của Facebook không được cập nhật một màu đồng thời.

Vì vậy, không ít người dùng Facebook đã tin vào thông tin lan truyền, nghĩ rằng tài khoản của mình bị theo dõi hay bị hack khi chữ "BFF" có màu đen trong khi những người khác là màu xanh.

Theo Celebritiesbuzz, đây là một chiêu trò lừa bịp, nó không chỉ ở Việt Nam mà còn lan truyền mạnh trên thế giới, thu hút hàng chục nghìn người quan tâm. "Điểm mấu chốt đây là một trò lừa bịp. Xin vui lòng không chia sẻ hoặc tham gia bình luận", trang Celebritiesbuzz cảnh báo người dùng Facebook.

Theo anh Phan Văn Hội, chuyên viên trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến: "Lan truyền trào lưu này có thể giúp các fanpage, tài khoản Facebook thu hút nhiều bình luận, từ đó tăng lượng tương tác nhằm phục vụ cho việc bán hàng hay chạy quảng cáo sau này".


Tin mới lên