Đô thị

Nhiều nhân sự tại dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông nghỉ việc vì chờ quá lâu

(VNF) - Theo Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng, đến nay, 28% những người được tuyển dụng để vận hành đường sắt Cát Linh - Hà Đông chờ quá lâu đã nghỉ, Hà Nội đang tiếp tục bổ sung số lượng cán bộ này để luôn có bộ máy hoạt động sau khi tiếp nhận dự án.

Nhiều nhân sự tại dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông nghỉ việc vì chờ quá lâu

Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vẫn chưa hẹn ngày vận hành thương mại.

Ngày 19/10, đoàn đại biểu quốc hội TP. Hà Nội làm việc với Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Tòa án Nhân dân, Viện Kiểm sát Nhân dân TP. Hà Nội trước kỳ họp thứ Mười, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi làm việc, nhiều đại biểu quốc hội bày tỏ ý kiến mong muốn sớm đẩy nhanh tiến độ đưa dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông vào vận hành, bởi đây là vấn đề cử tri Thủ đô đặc biệt quan tâm.

Trả lời vấn đề này, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng, cho biết đến giờ phút này, những việc Thủ tướng giao cho Hà Nội đều đã hoàn thiện. Hà Nội sẵn sàng tiếp nhận và đưa công trình vào khai thác, vận hành.

Cụ thể, Hà Nội đã thuê tư vấn vận hành chạy thử giai đoạn đầu để đảm bảo an toàn trước khi đưa vào khai thác thương mại. Thành phố cũng đã thành lập công ty đường sắt đô thị, bố trí kinh phí hoạt động từ 2014 bằng ngân sách.

Cũng theo Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng, đến nay, 28% những người được tuyển dụng chờ quá lâu đã nghỉ, thành phố đã tiếp tục bổ sung số lượng cán bộ này để luôn có bộ máy tiếp nhận là hoạt động ngay.

Một số vướng mắc mà Hà Nội đang gặp phải như thiếu đội ngũ chuyên gia nước ngoài. Tuy đã bố trí nơi cách ly riêng cho các chuyên gia này, nhưng họ chưa sang được.

Vướng mắc nữa là công tác nghiệm thu giữa nhà thầu và Bộ Giao thông Vận tải chưa thống nhất với nhau liên quan đến công trình kĩ thuật, một số thiết bị không phù hợp với thiết kế, những vấn đề này thuộc trách nhiệm của Bộ Giao thông Vận tải với tổng thầu dự án...

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết vướng mắc lớn nhất lúc này đối với dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông là vấn đề thanh quyết toán, còn các vấn đề kỹ thuật khác hoàn toàn có thể khắc phục.

"Những vướng mắc này cần có ý kiến của Chính phủ thì mới có thể giải quyết được. Hà Nội rất mong muốn đưa công trình vào vận hành sớm”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nói.

Liên quan đến dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông, trong dự thảo báo cáo về tiến độ dự án đang được Văn phòng Chính phủ lấy ý kiến các thành viên Chính phủ cho biết theo báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải đến nay tổng thầu vẫn chưa cam kết, xác định chính xác thời gian hoàn thành dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Theo Chính phủ, tồn tại vướng mắc chủ yếu của dự án hiện nay là công tác đánh giá, chứng nhận an toàn hệ thống. Hiện liên danh Apave - Certifer - Tricc (Pháp), tư vấn độc lập do Việt Nam thuê, đang thực hiện các công đoạn này nhưng không có tiến triển.

Nguyên nhân là do tổng thầu chưa cung cấp được các chứng chỉ mức độ an toàn, kết quả thử nghiệm an toàn từ nhà sản xuất. Đơn vị này cũng chưa thực hiện đầy đủ giải pháp đánh giá bằng thử nghiệm thực tế tại hiện trường, dẫn đến chưa đủ cơ sở để tư vấn độc lập hoàn tất đánh giá an toàn của đoàn tàu.

Vì vậy, tư vấn Pháp đưa ra giải pháp sẽ thực hiện công tác đánh giá kiểm chứng tại hiện trường trong thời gian vận hành 20 ngày cuối cùng và diễn tập các tình huống khẩn cấp… Quá trình vận hành thử toàn hệ thống cũng sẽ đánh giá khả năng thành thục của nhân sự trực tiếp vận hành và khả năng ứng phó các tình huống khẩn cấp.

Một khó khăn khác cũng làm ảnh hưởng đến tiến độ dự án được Chính phủ nhắc tới là việc thực hiện các kết luận của Kiểm toán Nhà nước. Trong đó, nội dung liên quan đến xem xét chi phí bổ sung, phát sinh của dự án còn vướng mắc.

Tin mới lên