Thị trường

Nhiều siêu thị tại TP. HCM thông báo đóng cửa từ 17 giờ

(VNF) - Trưa 26/7, nhiều hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại TP. HCM thông báo sẽ đóng cửa từ 17 giờ sau khi thành phố có quy định siết chặt các biện pháp phòng dịch Covid-19, trong đó có việc hạn chế người dân ra đường sau 18 giờ mỗi ngày.

Nhiều siêu thị tại TP. HCM thông báo đóng cửa từ 17 giờ

Các siêu thị ở TP. HCM sẽ đóng cửa sớm theo quy định mới (ảnh minh họa)

Theo đó các siêu thị sẽ đóng cửa sớm theo quy định mới, 17 giờ thay vì mở đến 22 giờ mỗi ngày như trước đây. Việc đóng cửa sớm hơn nhằm tạo điều kiện cho nhân viên cũng như khách hàng về đến nhà sớm trước 18 giờ, là giờ quy định giới hạn việc đi ra đường.

2 siêu thị của hệ thống Aeon Việt Nam tại quận Bình Tân và Tân Phú sẽ mở cửa từ 8 - 16 giờ mỗi ngày, áp dụng từ hôm nay, 26/7, cho đến khi có thông báo mới. Hệ thống này đồng thời thông báo tạm dừng hoạt động các kênh mua sắm online, bao gồm mua hàng qua điện thoại lẫn qua các ứng dụng Grab, Now.

Hệ thống siêu thị Big C cũng thông báo điều chỉnh thời gian hoạt động từ ngày mai (27/7), Top Market mở cửa từ 7 giờ đến 17 giờ, riêng Big C An Lạc sẽ đóng cửa sau 12 giờ.

MM Mega Market Việt Nam sẽ mở cửa từ 6 giờ 30 đến 17 giờ 30. 

Hệ thống Vinmart, Vinmart+ thì mở cửa từ 7 giờ đến 17 giờ. Các cửa hàng MEAT Deli cũng chỉ mở cửa phục vụ khách hàng tại TP HCM trong khung giờ này. 

Hệ thống siêu thị, cửa hàng thuộc Tổng Công ty Thương mại TP. HCM gồm Satra Phạm Hùng, siêu thị Sài Gòn, cửa hàng Satra Foods cũng sẽ ngưng nhận khách từ 16 giờ. 

Như vậy, hầu hết các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sẽ điều chỉnh giờ mở cửa sớm hơn 30 phút đến 1 giờ và đóng cửa trước 18 giờ, thay vì kéo dài đến 21-22 giờ như thông lệ. 

Một số hệ thống như Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, LOTTE Mart... đang chờ hướng dẫn của cơ quan chức năng về việc điều chỉnh khung giờ, phương thức hoạt động nhằm tăng cường các giải pháp phòng chống dịch. Trước khi có hướng dẫn chính thức, doanh nghiệp vẫn tổ chức hoạt động bình thường theo khung giờ cố định. 

Ngoài thông báo đóng cửa sớm, một số nhà bán lẻ cũng cho hay trong sáng nay, nhiều nhân viên không thể đến được siêu thị để làm việc dù đã có giấy xác nhận của công ty, vì các chốt chặn kiểm tra rất gắt gao giữa các quận, huyện.

Các shipper cũng gặp khó trong việc giao hàng ra khỏi khu vực. Nhiều đơn hàng được nhà phối soạn sẵn, chờ người giao hàng đến lấy nhưng đã không được giao khiến việc mua bán online hàng hóa thiết yếu trở nên khó khăn hơn.

Từ khoá: TP. HCM, shipper, siêu thị,
Tin mới lên