Xe

Nhìn lại 'hàng hiếm' iPhone 2 độc nhất Hà Nội

(VNF) - iPhone 2G chính là sản phẩm giúp hãng công nghệ quả táo khuyết Apple khẳng định tên tuổi cũng như vị thế của mình với người dùng, đồng thời cũng là bàn đạp giúp hãng này trở thành một trong những công ty có giá trị lớn nhất thế giới hiện nay.

Nhìn lại 'hàng hiếm' iPhone 2 độc nhất Hà Nội

Nhìn lại 'hàng hiếm' iPhone 2 độc nhất Hà Nội

Ngày 9 tháng 1 năm 2007, chiếc iPhone 2G đầu tiên của Apple được chính thức ra mắt, đây là một khoảnh khắc lịch sử của ngành công nghiệp smartphone. Đến 18 giờ của ngày 29 tháng 6 năm 2007, iPhone 2G được chính thức bán ra tại Mỹ. Ở thời điểm đó, rất nhiều người đã chờ đợi, xếp hàng dài để được chạm tay vào smartphone này.

iPhone 2G chính là sản phẩm giúp Apple khẳng định tên tuổi cũng như vị thế của mình với người dùng, đồng thời là bàn đạp giúp hãng này trở thành một trong những công ty có giá trị lớn nhất thế giới hiện nay.

Tại thời điểm đó, sản phẩm có mức giá cao ngất ngưởng khoảng 499 USD cho phiên bản bộ nhớ 4GB kèm hợp đồng 2 năm với nhà mạng. Tính năng tối thiểu đối với smartphone là Copy & Paste cũng chưa xuất hiện trên chiếc điện thoại đắt giá này.

Hai khẩu hiệu và công ty sử dụng tại thời điểm đó là “Apple reinvents the phone” và “This is only the beginning”.

Mặc dù ra mắt một cách khá đình đám, tuy nhiên chiếc iPhone đầu tiên lại không được trang bị những tính năng quan trọng mà các điện thoạithông minh khác đã có như kết nối 3G hay A-GPS.

Chiếc iPhone thế hệ đầu tiên sở hữu màn hình LCD 3.5 inch, độ phân giải 320x480. iPhone 2 vẫn sở hữu cổng kết nối 30-pin từ những chiếc iPod.

Chiếc iPhone thế hệ đầu tiên sử dụng Mini SIM (tên là Mini nhưng thực chất lại cực to). iPhone 2G có đặc tính hỗ trợ kết nối 4 băng tần GSM cho thiết bị di động và hỗ trợ truyền dữ liệu chuẩn GPRS và EDGE.

Máy chỉ được trang bị một camera 2MP không thể quay video, không có đèn flash, thậm chí không thể lấy nét tự động.

 

Nhìn lại các thế hệ iPhone từ đời đầu tới phiên bản XS MAX mới nhất

Phiên bản đầu tiên này không có Siri, không có trung tâm thông báo, trung tâm điều khiển. Người dùng phải xem tin nhắn, email hay thực hiện các cài đặt một cách thủ công.

Xem thêm: 'Đập hộp' iPhone XS Max đầu tiên về Việt Nam, giá 45,5 triệu đồng

Tin mới lên