Nhân vật

Nhìn lại những phát ngôn của ông Trịnh Văn Quyết về tin đồn trong quá khứ

(VNF) - Thông tin ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, bị tạm hoãn xuất cảnh đang là chủ đề được dư luận quan tâm và là nguyên nhân chính khiến thị trường chứng khoán “chao đảo” trong phiên giao dịch ngày 28/3. Trong quá khứ, vị doanh nhân đã từng khá nhiều lần nói về các thị phi, ồn ào xung quanh cá nhân ông.

Nhìn lại những phát ngôn của ông Trịnh Văn Quyết về tin đồn trong quá khứ

Doanh nhân Trịnh Văn Quyết

Năm 2019, trong cuộc trò chuyện với VietnamFinance, ông Trịnh Văn Quyết không ngần ngại nhắc lại câu chuyện mà người ta xì xào về ông và FLC cả chục năm nay. “Trong đầu tư bất động sản, tỉnh nào cứ đầm lầy, cát trắng sa mạc không ai làm thì FLC làm. Nhưng khi FLC làm xong thì giá nhà, giá đất lên, lúc đó lại nhiều tin đồn thất thiệt như: vào đó có lợi ích, có đỡ đầu.... chúng tôi rất buồn. Thực tế những nơi nào khó khăn, không ai làm, tôi sẽ làm, đó là thương hiệu của FLC".

Ông Trịnh Văn Quyết kể thêm về một thị phi khác mà ông gặp phải: “Khi chúng tôi nói về kế hoạch bay Mỹ, có người nói với tôi: ông Quyết và Bamboo Airways mà bay được thì tôi tự tử hoặc ông Quyết chém gió chứ bay cái gì? Đến khi chúng tôi bay thành công, gặp lại thì họ nói: tôi nói thế để cho anh cố gắng và phấn đấu. Tôi chỉ biết cười và dẹp qua thị phi để tiếp tục phấn đấu”.

Chính ông Quyết cũng phải thừa nhận: “Hãy nhìn vào những việc tôi làm và gặp người thực chứ tin đồn thì nhiều lắm”.

Chủ tịch FLC tự tin: “Chuyện có người yêu/ghét là không tránh khỏi, tôi nghĩ yêu là chính, còn ghét chẳng qua họ chưa gặp tôi thôi!”

Trở lại với tin tức ông Trịnh Văn Quyết bị hoãn xuất cảnh đang nóng nhất hiện nay, từ khóa liên quan đến doanh nhân này đã vượt mức trên 100 nghìn lượt tìm kiếm và đang đứng đầu “Top Trending” của công cụ “Google Search” tại Việt Nam. Tên ông Trịnh Văn Quyết xuất hiện ở khắp các diễn đàn trên mạng xã hội với nhiều tranh cãi.

Theo Tiền phong, khi được hỏi về những tin đồn liên quan đến việc bị cơ quan chức năng bắt, Chủ tịch FLC chỉ nói ngắn gọn “Kệ thôi!”.

Động thái này lại càng khiến cho những nhà đầu tư chứng khoán trong nước như “ngồi trên đống lửa” bởi tin đồn liên quan đến ông Quyết xuất hiện từ tối 27/3 đã khiến cho thị trường chứng khoán khởi động tuần mới trong tình trạng hoảng loạn.

Chỉ ít lâu sau khi mở cửa phiên giao dịch 28/3, hàng loạt cổ phiếu thuộc họ FLC của ông Trịnh Văn Quyết đã đua nhau "nằm sàn" với trạng thái "trắng bên mua", cùng khối lượng dư bán sàn của cả nhóm lên đến hơn hai trăm triệu đơn vị, tính đến cuối phiên.

Đồng thuận với sự ồ ạt bán tháo của cổ phiếu nhà FLC, thị trường chứng khoán phiên hôm nay cũng gặp áp lực bán ra không nhỏ, chủ yếu từ nhóm cổ phiếu bất động sản và đầu cơ trên cả 3 sàn chứng khoán. Chốt phiên, chỉ số VN-Index giảm hơn 15 điểm (1,02%) xuống 1.483,18 điểm. VN30-Index giảm hơn 14 điểm (0,95%) xuống 1.484,16 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index mất gần 1,5% còn UPCoM-Index giảm gần 1%.

Ông Trịnh Văn Quyết từng chia sẻ, đối diện với các tin đồn, ông thường chọn cách im lặng bởi "Đôi khi chính những lời giải thích của mình lại bị 'lái' theo một chiều hướng khác. Nên tôi không muốn bị ảnh hưởng bởi những luồng thông tin như vậy, mình cứ làm thực tế, kết quả sẽ chứng minh". Bởi vậy, thời điểm này, dư luận có lẽ sẽ không nhận được thêm bất cứ câu trả lời nào từ ông Trịnh Văn Quyết, tất cả sẽ chờ vào kết luận của cơ quan chức năng.

Tin mới lên