Nhân vật

Nhìn lại những phát ngôn gây sốc của doanh nhân Hoàng Khải

(VNF) - Doanh nhân Hoàng Khải – Chủ tịch Tập đoàn Khải Silk – không chỉ là nổi tiếng vì là một trong những doanh nhân thành công nhất mà còn bởi những phát ngôn ấn tượng, gây sốc trên Facebook.

Nhìn lại những phát ngôn gây sốc của doanh nhân Hoàng Khải

Doanh nhân Hoàng Khải, Chủ tịch Tập đoàn Khải Silk, nổi tiếng với những phát ngôn gây sốc

"Hoàng Khải là người đàn ông dễ thương nhất trên hệ Facebook"

Là ông chủ của Tập đoàn Khải Silk – đơn vị tiên phong đưa sản phẩm tơ lụa Việt Nam ra thị trường quốc tế, doanh nhân Hoàng Khải sở hữu một khối gia tài khổng lồ gồm chuỗi 7 cửa hàng tơ tằm lớn, một tòa lâu đài trị giá 15 triệu USD, một trung tâm thương mại 35 triệu USD, một hệ thống nhà hàng cao cấp cùng hàng loạt bất động sản danh tiếng khác.

Là doanh nhân đầy quyền lực, nhưng ông chủ Khải Silk lại không tỏ ra bí ẩn, kín tiếng như đa phần các đại gia khác. Ngược lại, ông say mê với chụp ảnh, ẩm thực, làm giám khảo cuộc thi truyền hình và đặc biệt là… nghiện Facebook.

Facebook cá nhân của Hoàng Khải hiện có hơn 90.000 bạn bè và người theo dõi. Mỗi ngày, ông chủ Khải Silk đều đặn đăng ảnh, status và nhận về hàng nghìn lượt "like" lẫn "comment". 

Doanh nhân chia sẻ: "Facebook Hoàng Khải post hình thì đẹp, món ăn thì ngon, cảnh đẹp đó đây, lạc quan, yêu đời, thi thoảng còn chia sẻ kinh nghiệm sống và kinh doanh, ăn nói thì lịch lãm biết nhường trên nịnh dưới, ngày thì post 5, 6 cái status tha hồ mà đọc. Thế nên những người chơi Facebook mà không theo dõi trang của Hoàng Khải thì thật đúng là phí của trời".

Do đó, ông tự tin tuyên bố "Hoàng Khải là người đàn ông dễ thương nhất trên hệ Facebook này".

Doanh nhân Hoàng Khải tự nhận mình là người đàn ông dễ thương nhất trên Facebook

Doanh nhân Hoàng Khải tự nhận mình là người đàn ông dễ thương nhất trên Facebook

Ngoài không ít lần "tiết lộ" bí quyết kinh doanh và kinh nghiệm cuộc sống, trên Facebook cá nhân của mình, Hoàng Khải cũng đôi lúc tự bạch về đời tư, về những tháng ngày gian khó gây dựng sự nghiệp kinh doanh. 

Ông kể năm 18 tuổi  (năm 1982), phải từng đi bộ hàng đêm từ nhà (phố Hàng Gai) đến Hàng Gà để học tiếng Anh. Hàng ngày lại đứng sưng chân trong gian hàng tơ lụa nhỏ bé để bán hàng và tranh thủ học tiếng Đức, tiếng Thụy Điển từ khách. Để rồi 3 năm sau đó, chàng trai Hoàng Khải đã tự học thành thạo 3 thứ tiếng khiến cho "người Hàng Gai lác cả mắt". 

"Cuộc sống là không ngừng vươn lên", "sống và không ngừng mơ ước", doanh nhân Hoàng Khải chia sẻ.

Những phát ngôn gây sốc của Hoàng Khải

Mặc dù tự nhận là "người đàn ông dễ thương nhất" nhưng trên Facebook, doanh nhân Hoàng Khải cũng không ít lần thẳng thắn, chế giễu chua ngoa người khác.

Chẳng hạn như đối với phát biểu của TS Đoàn Hương trong chương trình "Vạ miệng" trên VTV3, bà Hương trích dẫn tổng kết cho rằng "50% trên Facebook là vô công rồi nghề", ông Khải mỉa mai "Nhưng cuối cùng thì Hoàng Khải giàu hơn cô Đoàn Hương gấp mấy trăm chục ngàn lần".

Doanh nhân Hoàng Khai chế giễu TS Đoàn Hương vì phát ngôn 50% trên Facebook là vô công rồi nghề

Doanh nhân Hoàng Khai chế giễu TS Đoàn Hương vì phát ngôn 50% trên Facebook là vô công rồi nghề

Thậm chí, doanh nhân này còn châm biếm sâu cay hơn "Không hiểu sao Khải mê Facbook thế cơ chứ. Thế mà cái bà gì dở hơi nói là kẻ vô công rồi nghề mới chơi Facebook. Bà điên".

Doanh nhân Hoàng Khải cũng cực kỳ thẳng thắn khi nhận xét về thông tin có đại gia bỏ 330 tỷ để mua một biệt thự ven biển:
"Tất cả những người kinh doanh thành công nhất ở Việt Nam này thì Hoàng Khải chơi và biết hết. Họ hiểu biết như thế nào trong kinh doanh và trong cuộc sống.

Bởi thế cho nên họ không bao giờ bỏ 1 số tiền lớn như thế này chỉ để làm nhà nghỉ cuối tuần hoặc kinh doanh theo kiểu ăn chia lợi nhuận với chủ đấu tư đâu.
"Người ta, những người kinh doanh thành công chỉ có thể bỏ ra khoảng 50 tỷ trở xuống để có thể sở hữu những ngôi nhà như thế này. Còn với số tiền bỏ ra là 330 tỷ để sở hữu ngôi nhà hướng ra biển như thế này ở Việt Nam thì thà ra nước ngoài mua những ngôi nhà hướng biển đó mà lại có những người hàng xóm thân thiện với những ngôi sao quốc tế như Leonardo , Taylor Swift ... Thế cho nên với số tiền đó mà mua những căn nhà như vậy ở Việt Nam mình thì chỉ có thể là tiền tham nhũng mà thôi".

Chủ tịch Tập đoàn Khải Silk cho rằng nếu bỏ 330 tỷ mua biệt thự thì chỉ có thể là tiền tham nhũng

Chủ tịch Tập đoàn Khải Silk cho rằng nếu bỏ 330 tỷ mua biệt thự thì chỉ có thể là tiền tham nhũng

Ngoài ra, gần đây, Khải Silk cũng lên tiếng chê bai cựu CEO The KAfe Đào Chi Anh khi cô nhận xét rằng "các nhà đầu tư rất ích kỷ" và khuyên "các start-up nên kiếm tìm những nhà đầu tư tử tế, trước sau như một". 

Ông cho rằng Đào Chi Anh nói như vậy là không được, bởi nhà đầu tư nói chung thì thường tử tế. Nếu Đào Chi Anh nói là áp lực thì không đúng bởi đó là nhiệm vụ phải hoàn thành khi đã đặt bút ký vào hợp đồng nhận việc. 

"Nói chung là cô quản lý thì cũng không gọi gì là xuất sắc cho lắm, thế nên nhà đầu tư không hài lòng và cho người khác đảm nhận chức vụ CEO của KAfe là chuyện bình thường. Cô không nên đổ lỗi cho nhà đầu tư".

Cũng với tâm lý bênh vực giới đầu tư, mới đây nhất, doanh nhân Hoàng Khải đã gây sốc khi tuyên bố không phạt Parkson vì đã phá vỡ hợp đồng kinh doanh. 
Trước đó, công ty của Hoàng Khải và Parkson đã ký kết hợp đồng cho thuê trung tâm thương mại Paragon với thời hạn 19 năm. Tuy nhiên, vào tháng 5/2016, Parkson Paragon đã đóng cửa sau 5 năm hoạt động. Theo nguyên tắc Parkson mất tiền cọc và bị phạt một khoản tiền lớn do đơn phương chấm dứt hợp đồng. Được biết số tiền này lên tới 200 tỷ đồng.

Doanh nhân Hoàng Khải gây sốt khi tuyên bố xóa án phạt 200 tỷ cho Parkson

Doanh nhân Hoàng Khải gây sốt khi tuyên bố xóa án phạt 200 tỷ cho Parkson

Tuy nhiên, ông Hoàng Khải đã tuyên bố không phạt Parkson. "Ai chả có lúc khó khăn. Do đó, đối với việc Parkson rút lui, Hoàng Khải và Paragon sẽ lấy lại mặt bằng và cho công ty khác thuê. Nếu phạt nhau như thế kia thì lúc mình khó khăn, ai thương!", ông Khải cho biết

Nói thêm về việc không phạt đối tác, ông Khải chia sẻ: "Làm ăn phải tính kế lâu dài vì mình không chỉ cho thuê, làm ăn với Parkson mà còn nhiều đối tác khác. Họ sẽ nhìn vào thái độ, cách cư xử của chủ nhà khi đối tác gặp khó khăn".

Tin mới lên