Ngân hàng

NHNN tái phủ nhận tin đồn 'Việt Nam sẽ đổi tiền'

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã khẳng định với các nhà tài trợ nước ngoài và các đối tác phát triển của Việt Nam rằng tin đồn "Việt Nam sẽ đổi tiền" là không chính xác.

NHNN tái phủ nhận tin đồn 'Việt Nam sẽ đổi tiền'

Phát biểu tại Diễn đàn phát triển Việt Nam sáng 9/12, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã khẳng định với các nhà tài trợ nước ngoài và các đối tác phát triển của Việt Nam rằng tin đồn "Việt Nam sẽ đổi tiền" là không chính xác.

Theo bà Hồng, gần đây đã liên tục có nhiều thách thức, diễn biến khó lường gây áp lực lên điều hành chính sách tiền tệ của NHNN và hoạt động của ngành ngân hàng; trong đó kể cả việc gần đây xuất hiện nhiều tin đồn thất thiệt gây tâm lý hoang mang, bất ổn đến kinh tế vĩ mô, xáo trộn trên thị trường vàng và ngoại tệ.

"NHNN xin khẳng định với các nhà tài trợ và các đối tác phát triển của Việt Nam, những thông tin này là không chính xác và cần phải hết sức cảnh giác với những thông tin sai lệch như vậy. NHNN kiên định mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt. Đồng thời NHNN sẽ thúc đẩy hiện đại hóa công tác điều hành chính sách tiền tệ nhằm nâng cao hiệu quả điều hành nhằm hướng tới khuôn khổ và chuẩn mực quốc tế, tạo điều kiện cho tăng trưởng cao và bền vững", Phó thống đốc nói.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã khẳng định tin đổi tiền vừa qua là thất thiệt, dụng ý xấu, cần lên án mạnh mẽ để ổn định kinh tế vĩ mô.

Thủ tướng thậm chí đã giao Bộ Công an cùng các đơn vị chức năng tìm ra kẻ phao tin đồn nhảm làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, gây hoang mang xã hội.

"Báo chí cần đẩy mạnh tuyên truyền điều này để nhân dân yên tâm làm ăn", Thủ tướng nhấn mạnh.

Hồi đầu tháng này, Ngân hàng Nhà nước phát đi thông cáo báo chí  theo đó khẳng định sẽ không có bất cứ thay đổi nào đối với các đồng tiền đang lưu hành hiện nay và nhấn mạnh những thông tin cho rằng sắp đổi tiền là bịa đặt và có dụng ý xấu.

Tiếp đó, ngày 5/12, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cũng đã tiếp tục bác bỏ tin đồn đổi tiền.

Tin mới lên