Tiêu điểm

'Nhờ' sửa điểm cho người thân, vợ Chủ tịch tỉnh Hà Giang bị kỷ luật

(VNF) - Ngày 25/10, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang, cho biết Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đã ra quyết định kỷ luật bà Nguyễn Thị Nga (chuyên viên Sở Tài chính) bằng hình thức khiển trách.

'Nhờ' sửa điểm cho người thân, vợ Chủ tịch tỉnh Hà Giang bị kỷ luật

Bị cáo Triệu Thị Chính, người được vợ Chủ tịch tỉnh Hà Giang nhờ giúp người thân.

Theo lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uy Hà Giang, sai phạm của bà Nga phát sinh khi ra tòa nên sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng đã chỉ đạo xem xét xử lý. Do bà Nga là Đảng viên thường, không thuộc diện quản lý của Tỉnh ủy nên quyết định kỷ luật được Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp ban hành.

Việc bà Nga nhắn tin nhờ vả nâng điểm cho người thân vi phạm vào những điều đảng viên không được làm. Tuy nhiên, bà Nga không nằm trong danh sách hơn 170 người làm chứng, người liên quan đến vụ án gian lận thi cử THPT Quốc gia 2018 tại Hà Giang.

Được biết, bà Nguyễn Thị Nga là vợ Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn. Trong kỳ thi THPT năm 2018, bà Nga đã nhờ bị cáo Triệu Thị Chính (cựu Phó giám đốc Sở GD&ĐT) giúp đỡ cho cháu.

Phía Viện kiểm sát  đã công bố hàng loạt tin nhắn giữa bà Nga với bị cáo Triệu Thị Chính từ Tập đoàn Viễn thông Việt Nam cung cấp. Theo đó, bà Nga nhờ giúp đỡ cháu trong kỳ thi 2018. Bà Chính nhắn lại "sẽ cố gắng trong khả năng" và thí sinh này không được nâng điểm. 

Liên quan đến vụ gian lận điểm thi tại Hà Giang, sáng 25/10, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang đã tuyên án bị cáo Triệu Thị Chính 2 năm tù về tội Lợi dụng ảnh hưởng với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Cùng tội danh này, bị cáo Lê Thị Dung lĩnh 2 năm tù, Phạm Văn Khuông nhận mức án 1 năm tù treo. Bị cáo Nguyễn Thanh Hoài lĩnh 8 năm tù và Vũ Trọng Lương 7 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Tin mới lên