Tài chính

Nhóm ngân hàng và VNM khiến VN-Index mất hơn 6 điểm

(VNF) – Sau những phút đầu phiên tích cực, lực cầu thị trường dần suy yếu làm VN-Index tụt dốc không phanh.

Nhóm ngân hàng và VNM khiến VN-Index mất hơn 6 điểm

Ảnh minh họa

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, VN-Index giảm 6,55 điểm xuống còn 761,86 điểm tương ứng với mức giảm 0,85%, HNX-Index giảm 0,69 điểm tương ứng với mức giảm 0,70% xuống còn 97,96 điểm, UPCOM-Index tăng nhẹ 0,1 điểm lên mức 56,38 điểm tương ứng với mức tăng 0,17%. Thanh khoản của thị trường hôm nay khá thấp tổng giá trị giao dịch đạt 4.228 tỷ đồng tương ứng với 238 triệu cổ phiếu đã được giao dịch.

Cổ phiếu SAB vẫn là blue-chip nổi bật ngày hôm nay khi tăng 0,6% với thanh khoản lớn đạt 117 nghìn cổ phiếu tương ứng với giá trị giao dịch hơn 27 tỷ đồng, hiện tại SAB đang có mức giá cao nhất 235.500 đồng/cổ phiếu kể từ khi niêm yết.

Những blue-chip khác như VNM, GAS, VCB, CTG, PLX, DHG, BMP...giảm mạnh là nguyên nhân chính khiến chỉ số VN-Index giảm điểm. Đáng chú ý, BMP giảm mạnh 5,0%, GAS giảm 3,2%, DHG giảm 3,4%.

Hôm qua, các công ty chứng khoán đồng loạt công bố báo cáo tài chính quý II/2017 với kết quả hết sức tích cực, đây là động lực chính đẩy giá các cổ phiếu nhóm ngành này tăng trong đầu phiên giao dịch hôm nay. Cụ thể, SSI đang tăng 0,4% lên 25.450 đồng/cổ phiếu. SSI (mẹ) lãi trước thuế 6 tháng đạt 731 tỷ đồng tăng 30% cùng kỳ năm trước...Đáng chú ý, BSI giảm 5,4% dù sau thông tin công ty này lãi hơn 97 tỷ đồng trong quý II/2017, tăng 270% so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, những cái tên như APS, SHS, VIX, HCM… cũng đồng loạt tăng. Còn ở nhóm ngân hàng, có mức giảm khá sâu ngày hôm nay, SHB giảm 2,5%, VCB giảm 1,2%, CTG giảm 2,1%...chỉ có EIB giữ được sắc xanh với mức tăng 1,7%.

HAX tiếp tục có phiên giảm sàn thứ 3 do kết quả kinh doanh quý II/2017 báo lỗ với thanh khoản cực lớn đạt 1,4 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị 52 tỷ đồng, thông thường HAX chỉ thường giao dịch với thanh khoản đạt 200 nghìn cổ phiếu. RAL cũng giảm sàn khi chỉ báo lãi 35 tỷ đồng trong quý II/2017, giảm hơn 7% so với cùng kỳ.

Trong khi đó HAI và HAR tiếp tục chuỗi phiên trần, với lượng dư mua hàng trăm nghìn đơn vị.Cổ phiếu QCG tăng trần khi không hề xuất hiện có giao dịch bán cổ phiếu. OGC tăng nhẹ 1,1% cùng với thanh khoản chỉ vỏn vẹn 7,4 triệu cổ phiếu.

Như vậy, không có quá nhiều diễn biến mới trên thị trường hôm nay. Khả năng cao xu hướng tăng trung hạn của thị trường chưa chấm dứt đặc biệt trong bối cảnh thanh khoản trên thị trường ngân hàng vẫn đang dồi dào, lãi suất liên ngân hàng ở mức thấp. Do đó, dòng tiền trong thời gian này chỉ tạm rút khỏi thị trường trong các nhịp điều chỉnh ngắn hạn và có thể trở lại thị trường tại các vùng giá hợp lý tại các cổ phiếu có yếu tố cơ bản.Vì vậy, giai đoạn này vẫn phù hợp để nắm giữ trong danh mục các cổ phiếu có yếu tố cơ bản và chưa nên vội vàng mua vào khi thị trường chưa có các tín hiệu hồi phục tin cậy.

Tin mới lên