Tài chính quốc tế

NHTW Indonesia qua mặt Fed trở thành NHTW được theo dõi nhiều nhất trên Twitter

(VNF) - Ngay sau khi nhậm chức, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc truyền đạt chính sách tiền tệ tới người dân. Có lẽ ông Powell có thể học được vài điều từ Indonesia.

NHTW Indonesia qua mặt Fed trở thành NHTW được theo dõi nhiều nhất trên Twitter

NHTW Indonesia là NHTW được theo dõi nhiều nhất trên Twitter

Ngân hàng Trung ương Indonesia có khoảng 625.000 người theo dõi trên Twitter – cao nhất trong số tất cả các Ngân hàng Trung ương trên thế giới. 

Gần 12.000 bài viết trên trang Twitter của Ngân hàng này là những cập nhật về tỷ giá hối đoái và lạm phát hay thậm chí giải thưởng quà tặng và cả những video âm nhạc vui nhộn giải thích cách nhận biết giấy bạc ngân hàng giả mạo. 

Giám đốc Điều hành của Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF), Christine Lagarde, cũng đã từng "ghé thăm" một vài bài viết của Ngân hàng Trung ương Indonesia .

Các ngân hàng trung ương có nhiều người theo dõi nhất trên Twitter 

"Các nhà hoạch định chính sách nhận thấy rằng việc sử dụng mạng xã hội đã trở thành một điều cần thiết khi xem xét đến dân số trẻ của đất nước chúng tôi", người phát ngôn của Ngân hàng Trung ương Indonesia, ông Agusman cho biết.

Indonesia nằm trong số những quốc gia sử dụng mạng xã hội nhiều nhất thế giới. Theo dữ liệu thống kê thị trường và khách hàng của Statista, Indonesia có hơn 24 triệu tài khoản Twitter, chỉ sau Hoa Kỳ và Ấn Độ. Nước này cũng có khoảng 90 triệu tài khoản trên Facebook.

"Với mạng xã hội, chúng tôi có thể phá vỡ rào cản truyền đạt thông tin. Ngân hàng cam kết sẽ tạo ra những nội dung của hấp dẫn và mang tính chia sẻ", ông Agusman cho biết thêm. 

Truyền đạt thông tin qua mạng xã hội cũng là một cách hiệu quả để giao tiếp với hơn 260 triệu người Indonesia.

Sự sẵn lòng thay đổi và sáng tạo để thu hút người sử dụng Internet của các nhà hoạch định chính sách Indonesia trái ngược hoàn toàn với danh sách những bài diễn văn hay thông tin cập nhật "tẻ nhạt" của Ngân hàng Trung ương Mexico hay Cục dự trữ Liên bang Mỹ, những ngân hàng đứng thứ 2 và 3 về số lượng theo dõi trên Twitter.  

Tin mới lên