Công nghệ

Những cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp do ForbesBooks xuất bản

Những bài học kinh doanh, những câu chuyện thành công và cả thất bại từ những trải nghiệm của những doanh nhân đi trước luôn cần thiết cho những ai đang tìm kiếm và xây dựng cho riêng mình một sự nghiệp vững chắc. Dưới đây là những cuốn sách kinh doanh hay và đầy giá trị sẽ cho một bạn những nguồn cảm hứng và nhiều bài học giá trị trong kinh doanh.

Phong cách truyền cảm hứng của vị bác sĩ người Mỹ

Rob Douk là một bác sĩ, kiêm chuyên gia đào tạo nhân sự nổi tiếng tại Mỹ. Với mối quan tâm với các doanh nghiệp xã hội, Rob Douk đã sáng lập nên Douk & Co., một công ty đầu tư rất phát triển chuyên về lĩnh vực khởi nghiệp xã hội. Công ty của ông cung cấp cho các nhà quản lý, các CEO những kĩ năng, công cụ cần thiết để phát triển doanh nghiệp xã hội của mình, hướng tới mục tiêu lớn đó là góp phần giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Rob Douk là tác giả cuốn sách “The Fearless Socialpreneur”, Douk đã chia sẻ rất nhiều câu chuyện đúc rút ra từ kinh nghiệm bản thân để truyền cảm hứng và không chỉ giúp các lãnh đạo xây dựng sự nghiệp của bản thân một cách thành công, mở rộng hơn nữa là giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn.


Bác sỹ Rob Douk, tác giả cuốn sách “The Fearless Socialpreneur”

Phong cách truyền cảm hứng của Rob Douk là định hướng để giúp người khác có thể khởi nghiệp các doanh nghiệp xã hội một cách thành công nhất. Điều này cũng được thể hiện qua sự nghiệp gắn liền với các tổ chức xã hội, hoạt động không vì lợi nhuận mà mong muốn mang lại giá trị tốt đẹp cho nhân loại của ông.

Cuốn sách “The Fearless Socialpreneur” do nhà xuất bản ForbesBooks xuất bản vào tháng 5/2018. Độc giả đánh giá đây không chỉ là một cuốn sách dạy cách kiếm tiền, mà chính xác hơn là mọi người sẽ thực hiện trách nhiệm xã hội như thế nào trong lúc kiếm tiền, hay một cách kinh doanh có đạo đức.

Câu chuyện về doanh nghiệp Việt vươn lên từ trong gian khó

Câu chuyện đặc biệt của một công ty gia đình Việt Nam – Tân Hiệp Phát, khởi nghiệp từ trong gian khó của thời kỳ hậu chiến và kinh tế bao cấp, đã vượt lên cạnh tranh thành công với các công ty đa quốc gia hùng mạnh được kể trong cuốn sách Competing with Giants (tạm dịch sang tiếng Việt: Vượt lên người khổng lồ)

Cuốn sách do Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát viết chính, cùng hai đồng tác giả khác. Cuốn sách ra mắt vào tháng 8/2018, đây là lần đầu tiên một cuốn sách của doanh nhân Việt Nam được ForbesBooks lựa chọn xuất bản và công bố ra mắt ở trụ sở của Forbes tại Mỹ.


Bà Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát

Một trong những câu chuyện ấn tượng được đề cập trong cuốn sách Compeing with Giants là việc bố cô - doanh nhân Trần Quí Thanh từ chối lời đề nghị mua lại Tân Hiệp Phát với trị giá 2,5 tỷ USD từ một Công ty vào năm 2012.

Đây cũng là lần đầu tiên chi tiết về cuộc đàm phán này được tiết lộ cùng với những kinh nghiệm thực tế trong kinh doanh, cũng như cách làm thế nào để một doanh nghiệp tại Việt Nam có thể sử dụng thế mạnh của mình để đạt được lợi thế cạnh tranh toàn cầu.

Trần Uyên Phương là nữ doanh nhân châu Á thế hệ thứ hai. Thông qua cuốn sách, cô muốn gửi đi một thông điệp mạnh mẽ: Phương Đông và phương Tây có thể học hỏi lẫn nhau và khi các công ty nhỏ kết hợp kiến thức bản địa của mình cùng với những ý tưởng kinh doanh quốc tế, họ có thể nắm chắc cơ nghiệp của mình và thậm chí còn vượt trội hơn các tập đoàn đa quốc gia.

Tăng trưởng doanh thu siêu nhanh – Jack Daly

Khó ai có thể tin một người đàn ông 57 tuổi vẫn còn trọn vẹn tinh thần và sức khỏe để bắt đầu tham gia cuộc thi Ironman (một cuộc thi phối hợp nhiều môn vận động), nhưng Jack Daly đã chứng minh điều đó.

Không những thế, giới doanh nhân đặt cho Jack Daly danh xưng “Ông vua” của nghệ thuật bán hàng sau khi chứng kiến những lần ông “biến hóa” một công ty từ trạng thái nhỏ bé yếu ớt trở thành “siêu tăng trưởng”.

Jack Daly từng làm việc tại hãng kiểm toán Arthur Andersen rồi trở thành Tổng giám đốc của một số tập đoàn. Trong sự nghiệp của mình, ông đã xây dựng 6 công ty vươn lên quy mô doanh nghiệp toàn quốc và bán hai công ty trong số đó cho Solomon Brothers và First Boston. Với kinh nghiệm thực tế khi điều hành doanh nghiệp, Jack Daly cũng là diễn giả và chuyên gia tư vấn hàng đầu về kinh doanh và quản lý bán hàng trong hơn 30 năm qua.


Jack Daly, “Ông vua” của nghệ thuật bán hàng

Trong cuốn sách “Tăng trưởng doanh thu siêu nhanh” (tựa gốc là “Hyper Sales Growth”) do nhà xuất bản ForbesBooks giới thiệu năm 2017, Daly tiết lộ bí quyết để thay đổi văn hóa doanh nghiệp và tăng năng suất làm việc của nhân viên. Cuốn sách cung cấp cho người đọc những chiêu thức tuyệt vời để xây dựng và điều hành một tổ chức bán hàng.

Ông đã chỉ ra rằng, nếu nghĩ rằng bán hàng chỉ đơn thuần là chốt hợp đồng để lấy doanh số thì con đường của người bán hàng cũng như của doanh nghiệp sẽ sớm kết thúc. Để có thể tăng trưởng dài hạn, và đạt được trạng thái siêu tăng trưởng, cần xây dựng văn hóa bán hàng, văn hóa làm việc, quản lý hiệu quả và truyền cảm hứng cho nhân viên…

Tin mới lên