Startup

Những 'sự kiện vàng' kết nối Startup và các nhà đầu tư thiên thần

(VNF) - Ngày hội Đầu tư Demo Day và vòng gọi vốn của Chương trình huấn luyện khởi nghiệp Topica Founder Institute sẽ là hai sự kiện lớn cho các Startup trong tháng 1. Đây chính là sân chơi tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tìm được nguồn vốn để phát triển những dự án khả thi trong tương lai.

Những 'sự kiện vàng' kết nối Startup và các nhà đầu tư thiên thần

Demo Day: Kết nối các Startup và nhà đầu tư thiên thần

Ngày hội Đầu tư Demo Day đã trở thành hoạt động thường niên của Vietnam Silicon Valley (VSV) – một sân khấu dành cho các startup, nơi để ý tưởng của họ được lắng nghe và quan tâm bởi các khách mời là nhà đầu tư, nhà hoạch định chính sách trong và ngoài nước.

Theo đánh giá của Bộ Khoa học và Công nghệ, những sự kiện như Demo Day sẽ tạo tiền đề cho sự kết nối kinh doanh thành công giữa các nhà đầu tư, quỹ đầu tư với các doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp này phát triển những dự án khả thi trong tương lai.

Những 'sự kiện vàng' kết nối Startup và các nhà đầu tư thiên thần

Demo Day sẽ giúp kết nối các Startup và nhà đầu tư thiên thần.

Năm nay, sự kiện Demo Day 2017 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 27/1 tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (113 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội).

VSV luôn khuyến khích các startup nộp hồ sơ vào các chương trình đầu tư của mình. Các chi tiết về cách nộp hồ sơ và thời gian nộp hồ sơ được cập nhật trên trang web của VSV: http://www.siliconvalley.com.vn/ .

Mỗi năm, từ 5% đến 10% số lượng hồ sơ VSV nhận được sẽ được tham gia vào chương trình Business Accelerator và được đầu tư vốn mồi từ VSV.

Các dự án thành công của Demo Day 2016 có thể kể đến như Ship60, Hachi, Torki Kebab...

Chương trình huấn luyện khởi nghiệp Topica Founder Institute

Các startup tốt nghiệp chương trình huấn luyện khởi nghiệp Topica Founder Institute (TFI) sẽ thuyết trình gọi vốn trước 40 quỹ đầu tư ngày 24/1 tới.

Chương trình TFI khóa 6 chuẩn bị tổ chức tốt nghiệp cho 13 startup trên tổng số 35 học viên đăng ký sau bốn tháng huấn luyện tập trung.

Trong số này, top 10 startup sẽ tiếp tục được lựa chọn tham gia "Founder Showcase" – buổi thuyết trình gọi vốn tốt nghiệp có sự tham gia của 40 quỹ đầu tư mạo hiểm như 500 Startup, Artesian, CyberAgent, IDG, Golden Gate Venture, Leonie Hill...

Năm 2016, theo thống kế, 30% số startup gọi vốn thành công trong các vòng hạt giống và series A tại Việt Nam là học viên TFI.

Những 'sự kiện vàng' kết nối Startup và các nhà đầu tư thiên thần

Các Startupthành công của Topica Founder Institute.

Qua 6 năm hoạt động, chương trình tổ chức tốt nghiệp cho hơn 70 startup với tổng giá trị các công ty đạt 100 triệu USD. Các startup này huy động thành công số vốn hơn 20 triệu USD.

Topica Founder Institute (TFI) là chương trình huấn luyện khởi nghiệp Đông Nam Á. Trong quá trình đào tạo, các học viên được cung cấp kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng về khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ gồm xây dựng tầm nhìn và ý tưởng doanh nghiệp, phát triển sản phẩm và khách hàng, xây dựng mô hình tài chính, định vị thương hiệu và marketing, luật khởi nghiệp, cùng kỹ năng gọi vốn.

Nhiều gương mặt startup nổi bật, truyền cảm hứng trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam bước ra từ chương trình như Appota, Beeketing, Monkey Junior, Kyna, FreelancerViet, Atadi, ZinMed, Wisami,...

>> Startup Việt Adsota nhận đầu tư chiến lược từ Hàn Quốc

Tin mới lên