Tài chính

Ninh Vân Bay liên tục biến động cổ đông lớn, đại diện DNP Water đồng loạt rút khỏi HĐQT

(VNF) - Ninh Vân Bay cho biết đã nhận được đơn đề nghị xin thôi giữ chức vụ thành viên HĐQT của ông Phạm Thành Thái Lĩnh.

Ninh Vân Bay liên tục biến động cổ đông lớn, đại diện DNP Water đồng loạt rút khỏi HĐQT

Ninh Vân Bay liên tục biến động cổ đông lớn, đại diện DNP Water đồng loạt rút khỏi HĐQT.

Công ty Bất động sản du lịch Ninh Vân Bay (HoSE: NVT) vừa công bố Nghị quyết HĐQT thông qua việc tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường 2022. Ngày đăng ký cuối cùng 30/8 và thời gian tổ chức dự kiến trong tháng 9. Nội dung chi tiết sẽ được công ty thông báo sau.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cho biết đã nhận được đơn đề nghị xin thôi giữ chức vụ thành viên HĐQT của ông Phạm Thành Thái Lĩnh.

Lý do được ông Lĩnh đưa ra là do “thời gian này và sắp tới có nhiều công việc phải đảm nhận, không có đủ thời gian và điều kiện tập trung thực hiện nhiệm vụ được cổ đông và HĐQT phân công”. Cùng lý do, ông Nguyễn Hoàng Giang cũng xin rút khỏi HĐQT Ninh Vân Bay.

Bên cạnh đó, bà Phạm Thị Thu Phương, Thành viên Ban kiểm soát công ty cũng có đơn từ nhiệm chức danh này kể từ ngày 30/8.

Liên quan đến cổ phiếu NVT của Ninh Vân Bay, trong ngày 5/8, một loạt các cổ đông lớn đã liên tục bán ra cổ phiếu để giảm sở hữu. Trong đó, ông Nguyễn Văn Dũng vừa bán toàn bộ hơn 8 triệu cổ phiếu NVT để giảm sở hữu từ 8,86% xuống còn 0%. Sau giao dịch, ông Dũng không còn là cổ đông lớn của công ty.

Cùng ngày, ông Nguyễn Đức Toàn cũng bán toàn bộ hơn 4,5 triệu cổ phiếu NVT để giảm sở hữu từ 5,01% về còn 0% vốn điều lệ và không còn là cổ đông lớn.

Cũng ngày này, ông Phạm Quốc Khánh cũng bán ra 21,7 triệu cổ phiếu để giảm sở hữu từ 24% về gần 0% vốn điều lệ (chỉ còn sở hữu 100 cổ phiếu).

Ông Trịnh Kiên cũng không còn là cổ đông lớn của công ty khi vừa bán hơn 4,5 triệu cổ phiếu để giảm sở hữu từ 5,001% về còn 0,01% vốn điều lệ (sở hữu 5.500 cổ phiếu), giao dịch được thực hiện ngày 5/8.

Trước đó, bà Đỗ Thị Thúy Hường cũng đã bán ra hơn 4,5 triệu cổ phiếu để giảm sở hữu từ 5,01% về còn 0,01% vốn điều lệ (sở hữu 9.600 cổ phiếu), giao dịch được thực hiện ngày 2/8. Như vậy, sau giao dịch, bà Hường không còn là cổ đông lớn tại công ty.

Ở chiều ngược lại, Công ty TNHH NVT Holdings gần đây đã liên tục mua vào cổ phiếu NVT. Cụ thể, ngày 2/8, NVT Holdings mua vào hơn 22,5 triệu cổ phiếu NVT để nâng sở hữu từ 0% lên 24,9% vốn điều lệ và trở thành cổ đông lớn; ngày 5/8, NVT Holdings tiếp tục mua thêm hơn 56,8 triệu cổ phiếu NVT để nâng sở hữu lên 87,8% vốn điều lệ.

Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, 4 nhà đầu tư đã bán ra 39,01% vốn điều lệ tại Ninh Vân Bay và ngược lại, NVT Holdings đã nâng sở hữu lên 87,8% vốn điều lệ.

Điểm đáng lưu ý, đại diện pháp luật của NVT Holdings là ông Phạm Thành Thái Lĩnh. Ngoài ra, ông Lĩnh và ông Giang đều là lãnh đạo cao cấp của DNP Water.

Thành lập năm 2006, Ninh Vân Bay hoạt động chính trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng. Công ty có vốn điều lệ là 905 tỷ đồng. Doanh nghiệp này đang khai thác và vận hành khu nghỉ dưỡng Six Senses Ninh Vân Bay (Nha Trang) và Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa (Đà Lạt). Trong đó, resort cao cấp 5 sao Six Senses Ninh Vân Bay tại Khánh Hòa, được xem là “con gà đẻ trứng vàng” của công ty.

Song song với bất động sản du lịch, Ninh Vân Bay cho biết sẽ định hướng phát triển thêm bất động sản nghỉ dưỡng đô thị và ven đô theo mô hình ngôi nhà thứ hai (second home).

Ninh Vân Bay đặt mục tiêu trong 5 năm tới sẽ phát triển 10 khu đô thị bất động sản nghỉ dưỡng đô thị và ven đô với quy mô giới hạn 30 - 50 biệt thự lớn.

Tin mới lên