Thị trường

Nissan Motor và Tập đoàn Tan Chong Motor Holdings Bhd gia hạn thoả thuận hợp tác

(VNF) - Liên quan đến thỏa thuận hợp tác liên doanh giữa Nissan Motor và Tập đoàn Tan Chong Motor Holdings Bhd, Nissan Việt Nam cho biết hai bên vừa gia hạn thời gian hợp tác từ 10/9/2019 đến hết ngày 30/9/2020.

Nissan Motor và Tập đoàn Tan Chong Motor Holdings Bhd gia hạn thoả thuận hợp tác

Nissan Motor và Tập đoàn Tan Chong Motor Holdings Bhd gia hạn thoả thuận hợp tác.

Nissan Việt Nam cho biết, ngày 6/9/2019, Nissan Motor và Công ty Edaran Tan Chong Motor (ETCM) - Công ty thành viên thuộc Tập đoàn Tan Chong Motor Holdings Bhd đã ký kết thỏa thuận chung về việc gia hạn thời hạn hợp tác liên doanh giữa hai bên. Cụ thể, thỏa thuận hợp tác liên doanh sẽ được gia hạn từ 10/9/2019 đến hết ngày 30/9/2020.

Nissan Motor và Tập đoàn Tan Chong Motor Holdings Bhd gia hạn thoả thuận hợp tác tới tháng 9/2020

Với việc gia hạn thời hạn hợp tác liên doanh, hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam tiếp tục được duy trì như thường lệ. Trong thời hạn nêu trên, Nissan Việt Nam tiếp tục nhập khẩu và phân phối vào thị trường Việt Nam các sản phẩm ô tô Nissan và các sản phẩm phụ tùng, phụ kiện khác.

Trước đó, vào cuối năm 2018, Nissan Việt Nam ra thông báo liên quan đến thông tin Nissan Motor và Tập đoàn Tan Chong chấm dứt hợp tác liên doanh kể từ ngày 10/9/2019. Thời điểm đó, Nissan Việt Nam cho biết, việc chấm dứt liên doanh giữa Nissan Motor và Tập đoàn Tan Chong có liên quan đến các cổ đông của Nissan Việt Nam.

Công ty TNHH Nissan Việt Nam (NVL-Nissan Việt Nam) là liên doanh giữa Nissan Motor Nhật Bản và Tan Chong Motor Holdings Bhd – Tập đoàn đầu tư của Malaysia hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh chính là nhập khẩu, lắp ráp, phân phối xe ô tô Nissan tại Malaysia, Campuchia, Lào và Myanmar.

Tháng 12/2009, Nissan Việt Nam bắt đầu nhập khẩu và phân phối xe cùng các linh kiện và phụ tùng chính hãng Nissan. Năm 2010, Nissan Việt Nam bắt đầu lắp ráp mẫu xe đầu tiên là Grand Livina tại thị trường Việt Nam và phát triển hệ thống đại lý trên toàn quốc.

Xem thêm: Nissan chưa xem xét buộc CEO Saikawa từ chức sau nghi vấn 'tiền bẩn'

Tin mới lên