Xe

Nissan X-Trail liên tiếp bị triệu hồi, hãng đổ lỗi cho nhà cung cấp

(VNF) - Một bước sản xuất không đúng kỹ thuật từ nhà cung cấp phụ tùng là Công ty sản xuất ADVICS (Mexico) khiến Nissan liên tiếp phải thông báo triệu hồi X-Trail mới.

Nissan X-Trail liên tiếp bị triệu hồi, hãng đổ lỗi cho nhà cung cấp

Nissan X-Trail liên tiếp bị triệu hồi, hãng đổ lỗi cho nhà cung cấp.

Nissan đã công bố đợt triệu hồi thứ 3 trong vòng nhiều tháng đối với mẫu xe Rogue thế hệ thứ ba tại Mỹ (hay còn có tên gọi khác Nissan X-Trail 2021 tại Việt Nam) mà hãng cho biết là do lỗi sản xuất tại nhà cung cấp.

Phía Nissan Nhật Bản cho biết: “Một kỹ thuật viên tại nhà cung cấp (Công ty sản xuất ADVICS của Mexico) đã không bắt đầu chu trình tự động để lắp ống lót vào sản xuất. Bộ điều khiển logic khả trình (PLC) không phát hiện ra ống lót bị thiếu vì logic xác minh quy trình đã vô tình bị xóa do thay đổi 4M. Kết quả là các bộ phận kẹp phanh vẫn tiếp tục đi qua dây chuyền sản xuất mà không cần lắp ống lót vào”.

Được biết, các đợt triệu hồi kể trên liên quan tới vấn đề cụm kẹp phanh sau có thể bị thiếu một ống lót bên trong giữ chặt vòng đệm chữ O. Các xe bị ảnh hưởng sau một thời gian sử dụng có thể bị biến dạng, dẫn đến rò rỉ dầu phanh và làm tăng nguy cơ gây cháy.

Nissan X-Trail ra mắt chưa lâu nhưng liên tiếp bị triệu hồi

Chương trình triệu hồi ảnh hưởng tới 14.054 chiếc X-Trail 2021, với tỷ lệ lỗi ước tính là 1%, được chế tạo từ ngày 9/1-24/2/2021. Việc thu hồi dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 10/6 tới.

Thay vì kiểm tra từng chiếc xe, các đại lý của Nissan sẽ sử dụng máy quét mã vạch để quét mã VIN và mã QR của kẹp phanh sau bên trái và bên phải. Sau khi xác minh, các đại lý uỷ quyền sẽ thay thế bộ phận bị lỗi và sẽ được thực hiện miễn phí.

Ngoài Nissan X-Trail, ADVICS Manufacturing cũng sản xuất bộ kẹp phanh cho 2022 Pathfinder và 2022 Infiniti QX60.

Tại Mỹ, Nissan X-Trail 2021 được phân phối 8 phiên bản, bản tiêu chuẩn có giá 25.650 USD (khoảng 595 triệu đồng) và bản cao cấp nhất có giá 36.800 USD (khoảng 853 triệu đồng).

Tại thị trường Việt Nam, mẫu SUV này đang được phân phối thế hệ thứ 2, gồm 2 phiên bản có giá từ 913 triệu đồng. 

Xem thêm: Triệu hồi Bentley Bentayga và Porsche Cayenne mới tại Mỹ

Tin mới lên