Xe

Nissan X-Trail bị 'khai tử'

(VNF) - Nissan Nhật Bản đang cắt giảm danh mục sản phẩm khi vừa thông báo sẽ ngừng sản xuất 3 mẫu xe gồm: Nissan X-Trail, Teana và Sylphy.

Nissan X-Trail bị 'khai tử'

Nissan X-Trail bị "khai tử"

Theo trang tin ô tô Autoindustriya, Nissan Thái Lan đã gửi tới các đại lý của hãng tại nước này một thông báo về việc sẽ ngừng sản xuất 3 mẫu xe gồm: Nissan X-Trail, Teana và Sylphy.

“Các đại lý tại đây đang được nhà sản xuất hướng dẫn về việc tiến hành thanh lý 3 mẫu xe này và khi hết hàng, họ phải vứt bỏ tất cả các tài liệu quảng cáo và tài liệu tiếp thị liên quan đến các mô hình đó. Một trong những nguyên nhân chủ yếu về quyết định trên được giới chuyên gian nhận định có thể là do kết quả bán hàng không như mong đợi”, trang tin ô tô Autoindustriya cho hay.

Nissan X-Trail, Teana và Sylphy chính thức bị "khai tử"

Hiện tại, Thái Lan là nơi sản xuất ô tô công nghiệp lớn thứ 12 thế giới và lớn nhất Đông Nam Á. Họ tự đặt cho mình biệt danh “Detroit của châu Á” (Detroit là kinh đô ô tô của Mỹ). Nhiều xe hơi, xe tải và SUV bán trên thị trường chủ yếu được sản xuất tại Thái Lan. Chính vì vậy, việc một nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Thái Lan ngừng sản xuất đồng thời 3 sản phẩm cùng một lúc là điều không bình thường.

Tuy nhiên, các nhà quan sát ngành công nghiệp ô tô ở Thái Lan cho rằng động thái này không quá bất ngờ khi nhìn vào thực tế kết quả bán hàng của 3 mẫu xe này. Nissan Sylphy vẫn giữ một kiểu dáng già cỗi, Teana không đạt kết quả tốt trong bảng xếp hạng doanh số. Đối với X-Trail, các khách hàng tại đây chủ yếu ưa chuộng dòng xe bán tải hơn là crossover.

Việc ngừng sản xuất 3 mẫu xe trên cho thấy Nissan đang “làm mới” mình để phù hợp hơn với các chính sách dài hạn của công ty trong khu vực. Thay vì danh mục mẫu xe đa dạng, Nissan sẽ tập trung vào xe du lịch cỡ nhỏ, xe crossover cỡ nhỏ, xe bán tải, xe e-Power hay EV.

Việc Nissan ngừng sản xuất X-Trail, Teana, Sylphy tại Thái Lan không ảnh hưởng nhiều tới thị trường Việt Nam. Nguyên do là X-Trail được lắp ráp trong nước tại nhà máy Nissan ở Đà Nẵng, còn Teana không phải nhập khẩu từ  Thái Lan. 

Trước đó không lâu, hãng xe Nhật Bản Nissan tuyên bố sẽ rút toàn bộ nhà máy của hãng ra khỏi  Indonesia. Như vậy, Thái Lan trở thành cơ sở sản xuất duy nhất của công ty này ở khu vực Đông Nam Á.

Xem thêm: Nissan rời bỏ Indonesia, Thái Lan sẽ là trung tâm sản xuất ô tô của Đông Nam Á?

Tin mới lên