Tài chính tiêu dùng

Nở rộ ứng dụng thanh toán bằng tiền điện tử

Mặc dù tiền điện tử đã không còn là khái niệm xa lạ, song không phải ai cũng thành thạo công nghệ để thanh toán hoặc đầu tư kiếm lời bằng loại tiền này.

Nở rộ ứng dụng thanh toán bằng tiền điện tử

Hiểu được nỗi lo của khách hàng, các ứng dụng Venmo, PayPal và Cash App đã thêm dịch vụ thanh toán bằng các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ether để giúp người dùng thoải mái hơn trong việc chi tiêu, cũng như không bị bỡ ngỡ trước công nghệ mới. Các ứng dụng này đang ngày càng trở nên phổ biến do chúng dễ sử dụng.

Venmo và công ty mẹ PayPal cung cấp dịch vụ thanh toán bằng Bitcoin, Ether và các loại tiền điện tử khác.

Trong khi đó, Cash App, thuộc sở hữu của công ty Square, chỉ hỗ trợ mỗi Bitcoin - loại tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay.

Trong khi các ứng dụng sàn giao dịch thường đòi hỏi tài khoản riêng biệt và có quy trình đăng ký và giao dịch phức tạp, thì với ứng dụng thanh toán, người dùng chỉ cần chiếc điện thoại thông minh để đặt mua hàng trực tuyến và dễ dàng chia sẻ hóa đơn với bạn bè.

Các hóa đơn thậm chí còn sử dụng các những ký tự hình ảnh vui mắt để hấp dẫn người dùng. Chúng phổ biến đến mức ngay cả Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng sử dụng Venmo để gửi quà cho cháu mình.

Tiền điện tử đã trở nên phổ biến trong thập kỷ qua. Cách đây 10 năm, Bitcoin mới chỉ được giao dịch ở mức 1 Bitcoin đổi được 15 USD. Giờ đây, đồng tiền này đã có trị giá lên tới khoảng 63.000 USD.

AT&T và Dallas Mavericks đều đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Khách hàng thậm chí có thể mua thẻ quà tặng của Amazon, Delta và DoorDash bằng Bitcoin.

Các máy rút tiền điện tử cũng bắt đầu xuất hiện trên thế giới dù chúng có mức phí khá cao. Mặc dù tiền điện tử ngày càng được chấp nhận trong nhiều giao dịch, song các ứng dụng thanh toán vẫn là nền tảng đầu tư thuận tiện nhất cho những người mới lần đầu làm quen với tiền điện tử.

Việc mua bán bằng Bitcoin trên các ứng dụng như PayPal, Venmo đồng nghĩa với việc người dùng cho phép công ty lưu trữ tiền ảo của họ. Tuy nhiên, người dùng sẽ mất phí nếu họ rút tiền ngay lập tức, điều này sẽ gây khó khăn cho những người muốn mua, bán tiền điện tử trên các sàn giao dịch khác.

Trong khi đó, những nhà đầu tư nghiêm túc hơn sẽ thấy những ứng dụng này còn nhiều hạn chế so với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Cụ thể, các sàn giao dịch như BlockFi hay Celsius sẽ cho phép các nhà đầu tư cho những người dùng khác hoặc chính sàn giao dịch vay tiền điện tử của họ với mức phí nhất định để kiếm lời.

Theo chuyên gia, cách tốt nhất để học hỏi đầu tư tiền điện tử là tìm kiếm thông tin trên các diễn đàn và cộng đồng trực tuyến, cũng như bắt đầu với các giao dịch nhỏ trước.

Do đó, các nhà phân tích cho rằng để thu hút thêm người dùng tiền điện tử, các ứng dụng thanh toán cần giới thiệu các dịch vụ ví điện tử và sàn giao dịch. Một hệ thống đồng bộ, trơn tru để mua, bán, lưu trữ và cho vay tiền điện tử sẽ hấp dẫn người dùng và giữ chân họ sử dụng dịch vụ lâu dài./.

Từ khoá: Venmo, Paypal, Cash App, bitcoin,
Tin mới lên