Tài chính tiêu dùng

Nợ tín dụng đen hơn 200 triệu đồng, nam sinh lớp 11 bỏ trốn khỏi nhà

(VNF) - Hơn 6 tháng nay, gia đình ông Phan Hữu L (50 tuổi) ở xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) vẫn chưa thể liên lạc với cậu con trai học lớp 11. Trước đó, lo sợ bị đánh đập, đe dọa, nam sinh Phan Hữu P – con trai ông đã bỏ học, trốn khỏi nhà để tránh sự truy lùng của nhóm chuyên cho vay nặng lãi.

Nợ tín dụng đen hơn 200 triệu đồng, nam sinh lớp 11 bỏ trốn khỏi nhà

Ông Phan Hữu L. đi khắp nơi tìm kiếm con trai của mình nhưng không có kết quả.

Theo ông L kể, đầu tháng 4/2018, một nhóm thanh niên xăm trổ như xã hội đen do một đối tượng cùng xã cầm đầu xông vào nhà ông quát tháo đòi tìm con trai ông, yêu cầu trả nợ số tiền 215 triệu đồng. Sau khi vào nhà tìm con trai để biết thực hư câu chuyện thì ông L phát hiện con trai mình cũng đã mất tích.

Cũng kể từ ngày con trai ông bỏ đi biệt tích, nhóm người cho vay thường xuyên đến gia đình ông gây áp lực. Tìm không được con nợ, nhóm người này mang mắm tôm, ruốc, luyn, trứng gà thối… ném vào nhà ông L rồi in ảnh, ghi tên nam sinh này nợ tiền không trả dán khắp đường làng, ngõ xóm.

Không đòi được nợ, nhóm người này còn uy hiếp chặt tay, chặt chân nếu bắt gặp P. Nhiều đêm, nhóm thanh niên gần chục người lại chạy xe máy, ôtô rú ga trước nhà, bóp còi inh ỏi.

“Lúc đó, nhóm này nói con không trả thì bố mẹ phải trả. Chúng tôi bất ngờ quá, không biết về khoản nợ này nên hỏi vì sao cháu mới lớp 11, làm gì mà vay các anh nhiều tiền vậy, thì nhóm này nói không cần biết”, ông L kể.

Lo sợ sự an toàn của con trai và cả gia đình trước nhóm cho vay nặng lãi, vợ chồng ông Hữu nhiều lần làm đơn trình lên cơ quan chức năng cầu cứu song vẫn chưa có kết quả.

Liên quan đến sự việc, đại diện công an xã Hưng Tây cho hay trên địa bàn không riêng gì gia đình ông L mà có nhiều nhà cũng rơi vào trường hợp tương tự.

Hàng chục trường hợp đã sập bẫy vào các ổ nhóm tín dụng đen, trong đó nhiều trường hợp phải bỏ trốn khỏi địa phương do không có tiền trả nợ, vì sợ nhóm này đánh đập, trả thù hoặc sợ liên lụy đến người thân.

Tin mới lên