Tiêu điểm

Nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Bắc Son xin hội đồng xét xử lượng thứ vì đã thay đổi lời khai

(VNF) - Trước khi nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng. Người đầu tiên đứng lên bục nói lời sau cùng là bị cáo Nguyễn Bắc Son.

Nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Bắc Son xin hội đồng xét xử lượng thứ vì đã thay đổi lời khai

Bị cáo Nguyễn Bắc Son

Sáng nay (24/12), tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tiếp tục phiên xét xử vụ án Mobifone mua AVG.

Tòa cho các bị cáo được nói lời sau cùng trước khi nghị án. Là người đầu tiên được nói, bị cáo Nguyễn Bắc Son cho biết với những sai phạm của mình, ông đã nhận những hình thức kỷ luật nghiêm khắc nhất.

Bị cáo Son gửi lời xin lỗi đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Đảng, Nhà nước và tập thể ngành thông tin và truyền thông.

Bị cáo Nguyễn Bắc Son cũng gửi lời cảm ơn cơ quan điều tra, vì đã đưa bị cáo đi cấp cứu kịp thời khi bị ngất tại bàn làm việc do nhồi máu cơ tim.

Bị cáo cũng xin lỗi hội đồng xét xử, viện kiểm sát vì “trong lúc nào đó, nhất thời không vượt qua chính mình, tại phiên toà ngày 17/12 đã thay đổi lời khai của mình trong thời kỳ điều tra".

"Bị cáo rất mong hội đồng xét xử, viện kiểm sát lượng thứ cho", bị cáo Son nói tiếp.

Nhấn mạnh Mobifone là doanh nghiệp dẫn đầu về đóng góp ngân sách nhà nước và thành công này là do đội ngũ lãnh đạo Mobifone gây dựng, bị cáo Son đề nghị hội đồng xét xử chấp nhận lời xin giảm án của các bị cáo.

Trước đó, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã đề nghị phạt ông Son 16-18 năm tù về tội Vi phạm các quy định về quản lý đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng, phạt án tử hình về tội Nhận hối lộ; tổng hợp hình phạt là tử hình.

Tin mới lên