Đô thị

Novaland bắt tay quỹ ngoại đầu tư cho du lịch ĐBSCL

(VNF) - Tập đoàn Novaland và Tập đoàn Tư vấn Boston (The Boston Consulting Group – BCG) vừa ký kết hợp tác dự án "Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu", mục tiêu là hoạch định chiến lược, nối kết và phát triển du lịch chung cho các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Novaland bắt tay quỹ ngoại đầu tư cho du lịch ĐBSCL

Trong buổi lễ ký kết về việc hợp tác giữa BCG và Tập đoàn Novaland liên quan dự án phát triển du lịch ĐBSCL, ông Christopher Lewis Malone, Giám đốc Phát triển Kinh tế Toàn cầu Tập đoàn BCG cho rằng khi phát huy tốt nhất, ĐBSCL có thể là một viên đá quý của du lịch Việt Nam, sánh ngang với một số điểm du lịch đường sông hàng đầu trên thế giới như Đồng bằng sông Nile ở Ai Cập.

Tuy nhiên, nếu không được quản lý đúng đắn, ĐBSCL có thể nhanh chóng trở thành một vấn đề an nguy của Việt Nam do suy thoái môi trường và mất sinh kế của cộng đồng địa phương. 

"Đã đến thời điểm cần có sự can thiệp ngay lập tức để đưa ĐBSCL vào một quỹ đạo phát triển mới", ông nói.

Ước tính ban đầu từ BCG cho thấy có thể tạo thêm 300.000 việc làm trong ngành du lịch vào năm 2025, đem lại sự đa dạng hóa quan trọng cho nền kinh tế và sinh kế bền vững cho người dân sống ở ĐBSCL.

Một phần thiết yếu của sự phát triển sẽ là sử dụng các tiêu chuẩn và thông lệ tốt nhất toàn cầu để đảm bảo tính bền vững, qua đó bảo tồn và nuôi dưỡng các tài nguyên văn hoá then chốt ở ĐBSCL như chợ nổi, các cộng đồng bên sông và văn hóa sống địa phương. 

Ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland chia sẻ: "Novaland mong muốn góp phần phát triển bền vững cùng ĐBSCL bằng những sáng kiến kết nối và những dự án cụ thể; với niềm tin khi dự án hoàn thành, nơi đây sẽ là điểm đến cho cả nước, khu vực và quốc tế; giúp thay đổi cách nhìn về du lịch ĐBSCL.

Tin mới lên