Đô thị

Novaland kiến nghị xem xét lại việc tạm dừng chuyển mục đích sử dụng 7 khu đất tại TP. HCM

(VNF) - Novaland kiến nghị TP. HCM xem xét lại về việc tạm dừng thực hiện các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất của 7 khu đất tại quận Phú Nhuận, đồng thời nhanh chóng giúp tháo gỡ các vướng mắc đang gây hoang mang, bức xúc cho người dân; tránh tụ tập đông người gây mất trật tự an ninh.

Novaland kiến nghị xem xét lại việc tạm dừng chuyển mục đích sử dụng 7 khu đất tại TP. HCM

Novaland kiến nghị xem xét lại việc tạm dừng chuyển mục đích sử dụng 7 khu đất tại TP. HCM

Tập đoàn Địa ốc No Va (Novaland) vừa chính thức lên tiếng về thông tin TP. HCM tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất tại 7 dự án thuộc quận Phú Nhuận do Novaland phát triển.

Cụ thể, đối với dự án tại khu đất số 128 đường Hồng Hà, phường 9, quận Phú Nhuận, Novaland cho biết "trong suốt quá trình triển khai phát triển dự án, chủ đầu tư đã luôn tuân thủ mọi quy định của pháp luật. Dự án đã được Cơ quan Nhà nước nghiệm thu cho phép đưa vào sử dụng và đã bàn giao nhà cho khách hàng vào ở. Cư dân dự án đã ổn định cuộc sống và đã được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất".

Trong khi đó, dự án tại khu đất số 17-19-21 đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 12, quận Phú Nhuận đã được cơ quan nhà nước nghiệm thu cho phép đưa vào sử dụng và đã bàn giao nhà cho khách hàng vào ở. Cư dân dự án đã ổn định cuộc sống và đã được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Dự án tại khu đất số 08 Hoàng Minh Giám, phường 9, quận Phú Nhuận thì đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính cũng như hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất. Novaland khẳng định dự án đã được cơ quan nhà nước nghiệm thu cho phép đưa vào sử dụng và đã bàn giao nhà cho khách hàng vào ở. Cư dân dự án đã ổn định cuộc sống và đang chờ để sớm được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Với dự án tại khu đất số 119 Phổ Quang, phường 9, quận Phú Nhuận, Novaland cho hay tập đoàn đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính của dự án; đã hoàn thành tạm nộp tiền sử dụng đất theo sự chấp thuận của cơ quan ban ngành Thành phố. "Hiện nay, dự án đã được hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình phù hợp với Giấy phép xây dựng", đại diện Novaland thông tin.

Dự án tại khu đất số 130-132 Hồng Hà, phường 9, quận Phú Nhuận đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính của dự án; đã hoàn thành tạm nộp tiền sử dụng đất theo sự chấp thuận của Cơ quan ban ngành Thành phố. Hiện nay, dự án đã được hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình theo Giấy phép xây dựng.

Đối với dự án tại khu đất số 146 đường Nguyễn Văn Trỗi - số 223 và 223B đường Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận, Novaland nhấn mạnh đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính của dự án, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất và được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chủ đầu tư. Hiện nay, dự án đã được hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình theo Giấy phép xây dựng.

Cuối cùng là dự án tại số 38 Trương Quốc Dung, phường 8, quận Phú Nhuận. Novaland thông tin đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính của dự án, đã hoàn thành tạm nộp tiền sử dụng đất theo sự chấp thuận của cơ quan ban ngành Thành phố. Hiện nay, dự án đã được hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình theo Giấy phép xây dựng.

"Các sản phẩm do Tập đoàn Novaland đầu tư phát triển nêu trên đã được Cơ quan Nhà nước công nhận là tài sản hợp pháp của người dân", phía Novaland tái khẳng định.

Do đó, tập đoàn này xin kiến nghị các cơ quan ban ngành TP. HCM xem xét lại về việc tạm dừng thực hiện các Quyết định chuyển mục đích sử dụng đất của 7 khu đất nêu trên, đồng thời nhanh chóng giúp tháo gỡ các vướng mắc đang gây hoang mang, bức xúc cho người dân; tránh tụ tập đông người gây mất trật tự an ninh; bên cạnh đó, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhà đầu tư.

"Việc chỉ đạo kịp thời của các ban ngành Thành phố sẽ giảm những tác động xấu ảnh hưởng đến sự phát triển ổn định, bền vững của thị trường bất động sản TP.HCM cũng như môi trường đầu tư của Thành phố", đại diện Novaland nhận định. 

Tại cuộc họp chiều ngày 7/1, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM đã giao Sở Tài nguyên & Môi trường TP.HCM rà soát cơ sở pháp lý việc ngưng các giao dịch của người dân đối với 7 dự án mà Novaland đang triển khai và báo cáo UBND TP.HCM vào ngày 9/1.

Theo vị lãnh đạo TP. HCM, nếu không có quy định pháp luật về việc ngưng giao dịch của người dân mua nhà trong các dự án trên thì phải gỡ bỏ chủ trương để người dân thực hiện các giao dịch một cách bình thường.

Tin mới lên