Nhân vật

NSƯT Việt Hùng đi đầu phong trào phát thanh, sản xuất bộ sưu tập NFT trên bePAY

(VNF) - Ngay cả khi đã nghỉ hưu, NSƯT Việt Hùng vẫn cho thấy tình yêu mãnh liệt với nghề phát thanh viên khi tiên phong sản xuất NFT giọng đọc trên nền tảng bePAY.

Mới đây, NSƯT Việt Hùng - giọng đọc vàng của Đài Tiếng nói Việt Nam đã phát hành bộ sưu tập NFT đầu tiên của mình. Bộ sưu tập nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là những thính giả thân thuộc trong các chương trình như: Đọc truyện đêm khuya, Văn nghệ dài kỳ…

NSƯT Việt Hùng phát hành bộ sưu tập NFT giọng đọc đầu tiên trên bePAY

NSƯT Việt Hùng - Giọng đọc huyền thoại của Đài Tiếng nói Việt Nam

Trở thành phát thanh viên của Đài Tiếng nói Việt Nam từ năm 1973, NSƯT Việt Hùng là một trong những cây đại thụ của làn sóng phát thanh nước nhà. Ông ghi dấu trong lòng các thính giả bởi giọng đọc trầm ấm, cảm xúc, dễ đi vào lòng người qua những câu truyện, tập truyện rồi tới bút ký, hay những đoạn giới thiệu văn nghệ trong chương trình của nhà Đài.

Đến với nghề bằng cơ duyên không hẹn trước nhưng nghệ sĩ Việt Hùng luôn cho thấy niềm đam mê cháy bỏng của mình. Ông tâm niệm: “Nếu bây giờ tôi đọc không ra gì, tôi đọc mà không thể hiện được ý đồ của tác giả thì tôi thấy mình như vậy là thiếu trách nhiệm. Cho nên tôi xác định dù rằng cái nghề này mình không được học hành đàng hoàng, nhưng mình đã được thỏa mãn ý thích của bản thân từ bé rồi thì phải cố gắng hết sức, hoàn thành nhiệm vụ của mình”.

Chính thái độ nghiêm túc và sự cống hiến không ngừng nghỉ trong công việc đã giúp nghệ sĩ Việt Hùng gặt hái được những thành tích đáng ngưỡng mộ. Sau 5 thập kỷ đóng góp cho làn sóng phát thanh nước nhà, vào năm 2012, ông đã vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú” trong dịp kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Quan trọng hơn, Nghệ sĩ Việt Hùng đã trở thành giọng đọc huyền thoại của hàng triệu khán giả và người hâm mộ Việt Nam.

Tiên phong sản xuất NFT

Tuy đã nghỉ hưu nhưng nghệ sĩ Việt Hùng vẫn luôn giữ vững lòng yêu nghề và tinh thần cống hiến không biết mệt mỏi. Bên cạnh việc tham gia cộng tác với Đài Tiếng nói Việt Nam và một số đơn vị như Điện ảnh Quân đội, Điện ảnh Biên phòng, mới đây, NSƯT Việt Hùng chính thức sản xuất bộ sưu tập NFT giọng đọc vô cùng đặc biệt trên nền tảng bePAY.

NFT giọng đọc của nghệ sĩ Việt Hùng trong “Viet Hung FM”

Được biết, bộ sưu tập của nghệ sĩ có tên “Viet Hung FM”, bao gồm nhiều bản ghi âm của lời chúc mừng sinh nhật độc lạ để gửi tặng tới người thân, bạn bè và cả người yêu.

Tất cả đều được thu âm, phát hành dưới dạng NFT và đang được đăng bán trên bePAY – nền tảng NFT Marketplace dành riêng cho người nổi tiếng toàn cầu, với mức giá niêm yết từ 0.4 BNB (khoảng 3.4 triệu đồng). Mỗi NFT vừa là một món đồ sưu tầm độc nhất, vừa là món quà tinh thần đầy ý nghĩa dành cho người sở hữu.

Bộ sưu tập NFT của NSƯT Việt Hùng được đăng bán trên bePAY

Bộ sưu tập NFT của NSƯT Việt Hùng một lần nữa khẳng định tình yêu mãnh liệt mà ông dành cho nghề phát thanh và thính giả hâm mộ, nghệ sĩ chia sẻ: “Thực sự tôi đã yêu tiếng nói Việt Nam từ rất lâu rồi. Cả quãng đời phục vụ và cống hiến cho Đài, tôi đã thể hiện tình yêu của mình không chỉ qua lời nói mà còn thể hiện bằng cả việc làm, bằng tình cảm và cả trách nhiệm của mình đối với Đài, đối với thính giả”. Thông qua dự án lần này, nghệ sĩ Việt Hùng cũng mong muốn được tiếp tục cống hiến cho nghề, cũng như có thêm cơ hội đến gần hơn với người hâm mộ của mình.

bePAY NFT Marketplace là gì?

bePAY NFT Marketplace là nền tảng giao dịch NFT (NFT Marketplace) tiên phong, chuyên biệt dành cho KOLs toàn cầu. Nền tảng được tích hợp tính năng Mua trước trả sau (Buy Now Pay Later) đầu tiên trên thế giới, hỗ trợ người dùng sở hữu NFT dễ dàng hơn bằng phương thức mua trả góp.

Với bePAY NFT Marketplace, fan hâm mộ có thể tiếp cận và giao dịch các tác phẩm NFT của thần tượng một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Tìm hiểu thêm tại: https://nft.bepay.finance/

NFT là gì?

NFT (Non-Fungible Token) là một loại tài sản kỹ thuật số hiện diện trên chuỗi khối blockchain. Chuỗi khối đóng vai trò như một sổ cái chung, cho phép xác minh danh tính chủ sở hữu cũng như tính xác thực của NFT. Không giống với các tài sản số có thể tái sản xuất vô hạn, mỗi NFT có chữ ký số riêng biệt đánh dấu tính độc nhất. NFT thường được mua bán, trao đổi bằng tiền điện tử hoặc bằng đồng USD. Lịch sử giao dịch NFT sẽ được ghi lại trên chuỗi khối blockchain và không thể bị thay đổi hay bị phá hủy.

 

 

Tin mới lên