Công nghệ

NTQ Solution và TCS bắt tay, cung cấp giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp tài chính Việt

(VNF) - NTQ và Tata Consultancy Services (TCS) mới đây đã ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược để cung cấp những giải pháp TCS BaNCS đạt chuẩn quốc tế cho ngành tài chính Việt Nam, qua đó giúp tăng doanh số hiệu quả, tối ưu chi phí vận hành, nâng cao trải nghiệm khách hàng và phát triển những mô hình kinh doanh mới.

NTQ Solution và TCS bắt tay, cung cấp giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp tài chính Việt

NTQ Solution và TCS ký kết hợp đồng hợp tác phát triển giải pháp TCS BaNCS tại Việt Nam

Những năm gần đây, Internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống người Việt. Những ứng dụng như ngân hàng số đã trở nên quen thuộc và giao dịch trực tuyến đã trở thành xu hướng, tạo động lực thúc đẩy nền kinh tế số Việt Nam phát triển mạnh mẽ.

Tuy nhiên, song song với đó, một “chiến trường” khốc liệt giữa các doanh nghiệp tài chính - ngân hàng cũng đã được mở ra trong cuộc chạy đua khả năng chuyển đổi số. Lý do là vì quy trình vận hành truyền thống đang ngày càng gây ra nhiều bất tiện cho khách hàng, trong khi thói quen của họ đã thay đổi sau hai năm cách ly xã hội vì Covid-19.

Chính điều này đã đặt ra nhu cầu cấp thiết cần chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp để bắt kịp với xu hướng mới, đáp ứng nhu cầu khách hàng, đặc biệt là doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính.

Dù vậy, công cuộc chuyển đổi số là không dễ dàng khi trên thực tế, các doanh nghiệp tài chính Việt đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, cụ thể là cần thời gian để thị trường làm quen với sản phẩm mới; khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao; thiếu nguồn lực để bắt kịp tốc độ tăng trưởng và chưa linh hoạt thích ứng với sự thay đổi liên tục của các văn bản quy phạm pháp luật.

Nhận thức rõ những vấn đề đó, NTQ Solution và TCS đã bắt tay, cùng đưa ra giải pháp giúp các doanh nghiệp vượt qua các thách thức trong công cuộc chuyển đổi số.

TCS được biết đến là một trong những tập đoàn công nghệ thông tin lớn hàng đầu thế giới, thuộc top 100 doanh nghiệp lớn nhất toàn cầu. Trong khi đó, NTQ Solution là 1 trong những 10 công ty IT tốt nhất Việt Nam năm 2021, theo Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) bình chọn.

Việc hợp tác chiến lược này đã mở ra một “con đường tắt” giúp các doanh nghiệp tài chính Việt chuyển đổi số nhanh chóng và dễ dàng hơn, có tên gọi TCS BaNCS.

TCS BaNCS lấy học thuyết “Ưu tiên ứng dụng công nghệ số và nền tảng đám mây” làm nền tảng, kết hợp cùng những hiểu biết sâu sắc về thị trường và mối quan hệ sâu rộng với các doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số đặc thù của doanh nghiệp tài chính Việt. 

Giải pháp này đã chứng minh được khả năng của mình trong lĩnh vực ngân hàng - đầu tư - bảo hiểm toàn cầu với những kết quả đáng kinh ngạc. Đặc biệt, TCS BaNCS còn giúp cơ cấu lại bộ máy của nhiều doanh nghiệp để vận hành hiệu quả hơn, đem lại nhiều trải nghiệm tích cực hơn cho khách hàng. Sau khi được NTQ Solution nâng cấp, thông qua TCS BaNCS, các doanh nghiệp sẽ có thể dễ dàng kết nối với một hệ thống đối tác mở, đa dạng, đầy tiềm năng để tự do lựa chọn “lời giải” phù hợp nhất cho bài toán của mình. 

“Công nghệ là chìa khóa để các doanh nghiệp tài chính - ngân hàng đạt đến sự phát triển bền vững trong nền kinh tế số và thế giới nhiều biến động ngày nay. Với việc hợp tác cùng TCS, chúng tôi đang nỗ lực phát triển những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng cao hơn nữa cho thị trường Việt Nam và khu vực, đồng thời phát triển những mô hình kinh doanh mới đạt chuẩn quốc tế, hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề nhức nhối trong việc tối ưu hóa quy trình vận hành và cải thiện trải nghiệm khách hàng”, anh Phạm Thái Sơn - CEO NTQ Solution cho biết.

NTQ Solution là công ty tư vấn, cung cấp dịch vụ và giải pháp công nghệ thông tin toàn cầu, hỗ trợ chuyển đổi số cho hàng trăm doanh nghiệp trên thế giới. Sau 11 năm hoạt động, NTQ hiện có gần 1.000 nhân sự với trụ sở chính tại Hà Nội và 3 chi nhánh tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Hồng Kông.

Hướng tới những giải pháp phần mềm đạt chuẩn quốc tế, NTQ Solution luôn ưu tiên ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất cùng tư duy đổi mới, sáng tạo để giúp khách hàng chủ động chuyển đổi hoạt động kinh doanh dễ dàng, hiệu quả, đạt được giá trị phát triển lâu dài.

Trong ngành công nghiệp chiến lược tài chính - ngân hàng, NTQ Solution đã hỗ trợ cho nhiều tổ chức tài chính toàn cầu, bao gồm AIA HongKong, Mixcare, FwD, VHIS-AXA HongKong, Manulife, MBAL…, giúp giảm chi phí hiệu quả, tối ưu vận hành, cải thiện trải nghiệm khách hàng và phát triển những mô hình kinh doanh mới.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về NTQ tại đây.

TCS BaNCS mang đến mọi giải pháp cần thiết để giúp các tổ chức tài chính nâng cao trải nghiệm người dùng, nắm bắt kịp thời các công nghệ mở tân tiến và tăng cường sự gắn kết với khách hàng. Được triển khai tại hơn 450 cơ sở trên toàn thế giới, TCS BaNCS được ghi nhận là “bộ sưu tập” lớn nhất các giải pháp và ứng dụng dành cho doanh nghiệp và người tiêu dùng trong ngành tài chính thông qua công nghệ đám mây, giúp các doanh nghiệp giải quyết vấn đề nhanh hơn bằng cách tận dụng tối đa sức mạnh của hệ sinh thái số.Tin mới lên