Tài chính quốc tế

Nữ hành khách kiện American Airlines vì bị hãm hiếp trên máy bay

Nữ hành khách có tên Aubrey Lane cho rằng các tiếp viên American Airlines đã không thể bảo vệ cô và những người khác khi họ phục vụ một người vốn đã say rượu thêm tới 6 chai đồ uống có cồn nữa, dẫn đến việc cô bị người này hãm hiếp ngay trong nhà vệ sinh của máy bay.

Nữ hành khách kiện American Airlines vì bị hãm hiếp trên máy bay

Một máy bay của American Airlines.

Aubrey Lane, 32 tuổi, tố cáo người ngồi cạnh cô trên chuyến bay qua đêm từ Phoenix đến New York hồi tháng 6/2017, đã liên tục sàm sỡ cô trong suốt chuyến bay và cuối cùng là theo cô vào nhà vệ sinh và tấn công tình dục cô, South China Morning Post ngày 4/11 đưa tin.

Lane và một hành khách khác cho rằng nhân viên hãng hàng không này đã phục vụ người đàn ông tới 6 chai đồ uống có cồn, cũng như phớt lờ những cảnh báo của họ về hành vi của anh ta.

"Biết rõ sự nguy hiểm của tình trạng say rượu và các mối đe dọa tấn công tình dục, đặc biệt trên các chuyến bay đêm, American Airlines không bảo vệ cho Aubrey Lane", Lane viết trong đơn khiếu nại được nộp tại tòa án liên bang New York tuần trước.

Hãng hàng không American Airlines gần đây hứa sẽ "xem xét kỹ lưỡng" cáo buộc của Lane dù trước đó bị cho là tỏ ra khá thờ ơ và đề nghị đền bù cho cô 5.000 USD.

Trong hồ sơ của tòa án, một hành khách khác cùng hàng ghế với Lane và nghi phạm nói: “Tôi bắt đầu nghe thấy anh ta nói cô ấy đẹp thế nào và chồng cô ấy đã may mắn thế nào khi có một cô vợ “nóng bỏng” như vậy”.

“Anh ta bắt đầu tiến gần hơn với cô ấy, kéo người cô ấy và hôn cô ấy, cô ấy đẩy anh ta ra và nói “không được làm như vậy”. Anh ta tiếp tuc nói anh ta phải lòng cô ấy”, người này cho biết thêm.

“Sau đó hai người to tiếng. Sự việc thu hút rất nhiều sự chú ý, nhưng khi tôi cảnh báo với một tiếp viên hàng không, anh ta lại nhún vai và nói "Họ đang uống” và bỏ đi”.

Trả lời phỏng vấn tờ Dallas Morning News, Lane cho biết đã báo cáo về việc bị hãm hiếp với một nữ tiếp viên nhưng nữ tiếp viên này chỉ chuyển cô sang ngồi chỗ khác.

Khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế JFK của New York, kẻ tấn công đã được phép ra về ngay cả khi cô được cảnh sát gặp và được chuyển đến một bệnh viện gần đó.

Đây không phải là vụ tấn công tình dục trên máy bay đầu tiên ở Mỹ. Theo số liệu của FBI, năm 2014, có 38 vụ tấn công tình dục trên máy bay đã được báo cáo tại Mỹ. Năm 2017 có 63 trường hợp.

Xem thêm >> Vừa bị Nga trừng phạt, Ukraine đã đáp trả mạnh tay

Tin mới lên