Nhân vật

Nữ Thủ tướng 37 tuổi New Zealand trang phục giản dị đến Đà Nẵng

(VNF) - Bà Jacinda Ardern - Nữ Thủ tướng 37 tuổi của New Zealand, đã có mặt tại sân bay Đà Nẵng dự APEC 2017. Bước xuống sân bay, nữ Thủ tướng xuất hiện trong trang trục giản dị, gần gũi và nụ cười tươi rói thường trực.

Nữ Thủ tướng 37 tuổi New Zealand trang phục giản dị đến Đà Nẵng

Thủ tướng 37 tuổi của New Zealand xuất hiện trong trang phục khá giản dị khi đến Việt Nam. Ảnh: VnExpress

Tối 9/11, máy bay chở đoàn đại biểu New Zealand đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng. Dẫn đầu đoàn là Thủ tướng Jacinda Ardern. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã đón đoàn tại chân cầu thang máy bay.

Bước xuống sân bay, Thủ tướng 37 tuổi của New Zealand xuất hiện trong trang phục giản dị với chiếc áo sơ mi trắng bỏ ngoài quần, áo khoác màu ghi và quần tây.

Máy bay chở đoàn đại biểu New Zealand hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng (Ảnh: Độc Lập - Báo Thanh niên)

Nữ thủ tướng New Zealand ăn mặc rất giản dị và nụ cười thường trực bước xuống sân bay. (Ảnh: Độc Lập - Báo Thanh niên)


Thủ tướng New Zealand là một trong 3 nhà lãnh đạo nữ tại APEC lần này. (Ảnh: Độc Lập)

Lần đầu tiên tham dự APEC, bà Jacinda Ardern được đánh giá sẽ tạo ra sự tương phản lớn với phần đông nhà lãnh đạo nam giới ở độ tuổi trung niên. Ở độ tuổi 37, bà Ardern là lãnh đạo trẻ nhất tham dự APEC 2017. Ngoài ra, Thủ tướng Canada Justin Trudeau (45 tuổi), là lãnh đạo nam trẻ nhất kỳ APEC này.

Ở cuộc sống đời thường, Thủ tướng New Zealand vẫn luôn chọn cho mình phong cách thời trang giản dị và gần gũi.

Trong một sự kiện gần đây, bà Jacinda Ardern lựa chọn chiếc váy đen phối cùng áo vest đỏ vô cùng trẻ trung và nụ cười tươi rói thường trực.

Bà Jacinda Ardern và bạn đời Clarke Gayford

Khi phải di chuyển nhiều trong công việc, nữ Thủ tướng thường sử dụng giày thể thao và phối đồ cực trẻ trung cùng áo len, quần tây và áo khoác rất bình dị.(Ảnh: Gettyimages)

Đặc biệt, trong những sự kiện chính trị quan trọng, bà Ardern thường lựa chọn trang phục đơn giản nhưng mỗi họa tiết, màu sắc đều toát lên vẻ đẹp quý phái của một chính trị gia.

Với áo sơ mi cổ xẻ họa tiết kẻ caro, quần jean và bốt cao buộc dây, trông nữ Thủ tướng như những cô gái miền cao nguyên bụi bặm và đầy cá tính.

Phong cách giản dị trong từng bộ trang phục và sự gần gũi khiến nữ Thủ tướng New Zealand ngày càng được hâm mộ và quý mến hơn về một nữ chính trị gia tài sắc.

Bà Jacinda Ardern (sinh năm 1980), từng tốt nghiệp bằng truyền thông ở Đại học Waikato. Tham gia Công đảng New Zealand từ năm 17 tuổi, bà từng làm việc cho cựu lãnh đạo Đảng Lao động Phil Goff cũng như làm việc tại Anh ở Văn phòng Nội các cũng như Ban quản lý xí nghiệp và doanh nghiệp. Đồng thời, bà Ardern cũng làm việc cho nữ cựu thủ tướng Helen Clark.

Trước đó, bà Ardern là chủ tịch Liên hiệp quốc tế các tổ chức thanh niên xã hội, tổ chức quản lý hơn 150 phong trào tiến bộ của giới trẻ trên toàn cầu. Năm 2008 bà Jacinda Ardern là thành viên trẻ nhất trong quốc hội New Zealand khi mới 28 tuổi.

Ngày 26/10/2017, bà Jacinda Ardern nhậm chức, trở thành nữ Thủ tướng trẻ nhất trong lịch sử New Zealand.


Tin mới lên