Nhân vật

‘Nữ tướng’ duy nhất trong ban điều hành TPBank là ai?

(VNF) - Bà Trương Thị Hoàng Lan (sinh năm 1978), Giám đốc Khối đầu tư và khách hành doanh nghiệp lớn vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó tổng giám đốc TPBank. Cùng với 6 Phó tổng giám đốc là nam, bà Lan trở thành “nữ tướng” duy nhất tại TPBank cùng cương vị ở thời điểm này.

‘Nữ tướng’ duy nhất trong ban điều hành TPBank là ai?

Bà Trương Thị Hoàng Lan - ‘Nữ tướng’ duy nhất tại TPBank

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa mới bổ nhiệm thêm một Phó tổng giám đốc vào đội ngũ ban điều hành.

Cụ thể, HĐQT TPBank đã có quyết định bổ nhiệm bà Trương Thị Hoàng Lan, Giám đốc Khối đầu tư và khách hành doanh nghiệp lớn giữ chức vụ Phó tổng giám đốc TPBank.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, ban điều hành của TPBank, ngoài Tổng giám đốc đang có 7 Phó Tổng giám đốc.

Đại diện TPBank cho hay, việc bổ nhiệm này cho thấy ngân hàng đang sẵn sàng cho việc đẩy mạnh các hoạt động đầu tư và tìm kiếm thêm lượng khách hàng doanh nghiệp lớn trong thời gian tới.

Trương Thị Hoàng Lan sinh năm 1978, tốt nghiệp ngành Khoa học quản lý tại Đại học Thăng Long Hà Nội. Bà là một chuyên gia có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đặc biệt là lĩnh vực đầu tư, chứng khoán.

Trước khi gia nhập TPBank vào tháng 2/2011, bà từng giữ chức vụ Tổng giám đốc công ty Chứng khoán Việt Tín.

Trải qua nhiều vị trí quản lý cao cấp tại TPBank, bà Hoàng Lan được bổ nhiệm chức danh Giám đốc Khối đầu tư và ngân hàng lưu ký tháng 5/2015. Tháng 12/2016, bà Lan được bổ nhiệm chức danh Giám đốc Khối đầu tư và khách hàng doanh nghiệp lớn.

Kể từ khi chính thức làm việc cho TPBank, bà Lan đã có nhiều đóng góp vào hoạt động kinh doanh của phân khúc đầu tư và khách hàng doanh nghiệp lớn của ngân hàng. Bà Lan được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tặng Bằng khen cho cá nhân “có thành tích xuất sắc góp phần hoàn thành nhiệm vụ ngân hàng 2012 – 2013”.

Trong một diễn biến khác, TPBank cũng đã thông báo kết quả kinh doanh năm 2018 với nhiều chỉ tiêu tăng trưởng mạnh mẽ so với năm 2017.

Cụ thể, kết thúc năm 2018, TPBank đạt lợi nhuận trước thuế 2.258 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với năm 2017 và vượt mục tiêu kế hoạch đại hội đồng cổ đông đã đề ra.

Như vậy, so với cuối năm 2015 – thời điểm sau tái cơ cấu thành công và nhà băng bắt đầu có lãi, chỉ sau 3 năm, quy mô lợi nhuận của TPBank đã tăng trưởng gần gấp 4 lần, từ 625 tỷ đồng lên 2.258 tỷ đồng.

Tính đến cuối năm 2018, tổng tài sản của TPBank đạt hơn 136.000 tỷ đồng, tăng hơn 12.000 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt trên 10.500 tỷ đồng – đảm bảo hệ số CAR theo chuẩn mới Basel II. Tổng vốn huy động đạt hơn 118.000 tỷ đồng, trong đó nhà băng cho thấy sự tăng trưởng bền vững nhờ thay đổi cơ cấu vốn huy động, tăng huy động từ thị trường 1 và giảm phụ thuộc vào thị trường 2.

Tỷ lệ nợ xấu của nhà băng được kiểm soát ở mức xấp xỉ 1%, thấp hơn nhiều so với kế hoạch dưới 2% đề ra đầu năm. Tín dụng tiếp tục tăng trưởng tốt, tập trung hướng tới phân khúc khách hàng cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ, do đó dư nợ thị trường 1 tăng mạnh, đạt hơn 84.000 tỷ đồng, tăng hơn 13.000 tỷ đồng so với 2017.

Tin mới lên