Nhân vật

Nước sạch sông Đà miễn nhiệm Tổng giám đốc Nguyễn Văn Tốn

(VNF) - Công ty Cổ phần Nước sạch sông Đà vừa có quyết định miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc, đồng thời là người đại diện theo pháp luật của công ty, đối với ông Nguyễn Văn Tốn do ông này xin nghỉ việc.

Nước sạch sông Đà miễn nhiệm Tổng giám đốc Nguyễn Văn Tốn

Nước sạch sông Đà miễn nhiệm Tổng giám đốc Nguyễn Văn Tốn

Đồng thời, Nước sạch sông Đà bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Quý làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật thay ông Nguyễn Văn Tốn. Được biết, ông Nguyễn Xuân Quý sinh năm 1973. Tân tổng giám đốc Nước sạch sông Đà là kỹ sư xây dựng.

"Ông Nguyễn Văn Tốn có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc, hồ sơ, tài liệu có liên quan đến công việc đang quản lý cho cán bộ được phân công tiếp nhận của công ty", quyết định miễn nhiệm ông Tốn nêu rõ.

Trước khi miễn nhiệm Tổng giám đốc Nguyễn Văn Tốn, Nước sạch sông Đà vướng phải lùm xùm liên quan đến “khủng hoảng nước sạch” của hơn 250.000 hộ dân phía Tây Nam TP. Hà Nội. Cuộc sống của họ bị đảo lộn nghiêm trọng vì nước sạch nhiễm dầu thải từ ngày 10/10/2019.

Gần 1 tuần sau, tại buổi tiếp xúc cử tri ngày 15/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung mới thông tin “dầu thải đã chảy vào nước ăn của người dân”. Theo đó, dầu thải đổ từ con suối đầu nguồn nước trên Hòa Bình chảy vào hồ Đầm Bài cung cấp nước cho Nhà máy nước sạch sông Đà. Do nhà máy không kiểm soát tốt nên dầu chảy vào hệ thống lọc nước của nhà máy.

Cùng ngày 15/10, trong buổi họp báo về việc nước nhiễm bẩn, ông Nguyễn Văn Tốn với tư cách là Tổng giám đốc đã không thẳng thắn nhận trách nhiệm và kiên quyết không xin lỗi khách hàng.

 

Tin mới lên