Thị trường

NutiFood dành hơn 1.000 tỷ phát triển cà phê công nghệ cao

(VNF) - Ngày 11/5, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood đã ký kết hợp tác với tỉnh Đắk Lắk đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao đồng thời ký kết trở thành cổ đông chiến lược duy nhất của công ty cà phê Phước An.

NutiFood dành hơn 1.000 tỷ phát triển cà phê công nghệ cao

Nutifood sẽ đầu tư 1.000 tỷ đồng vào nông nghiệp công nghệ cao tại Đắk LAawsk với trọng tâm phát triển là ngành cà phê

Nội dung ký kết đầu tư giữa tỉnh Đắk Lắk và công ty NutiFood xoay quanh  vấn  đề làm sao cùng nhau thống nhất phát triển ngành cà phê và phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phù hợp với chủ trương, chính sách của nhà nước và hỗ trợ tạo việc làm ổn định, tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho người nông dân.

NutiFood cam kết sẽ đầu tư để Đắk Lắk phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong ngành cà phê từ cây giống, trồng trọt, thu hoạch, chế biến… để nâng cao năng suất, gia tăng giá trị sản phẩm sau cùng, thúc đẩy hoạt động xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến sản phẩm tiêu dùng từ cà phê, xây dựng thương hiệu cà phê gắn với xuất xứ địa lý tỉnh  Đắk Lắk, đóng góp ngân sách cho Tỉnh.

Tiến hành nghiên cứu, khảo sát để phát triển vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vào chăn nuôi bò sữa giống cao sản tại Đắk Lắk.

Ông Hồ Sỹ Trung Tổng giám đốc công ty Phước An chia sẻ: Chúng tôi rất vui vì sự hợp tác chiến lược giữa Phước An và NutiFood. Có thể nói, sự hợp tác này là may mắn mặc dù lúc đầu khi công ty Rồng Việt giới thiệu chúng tôi cũng có chút lo lắng nhưng khi tìm hiểu kỹ thì thấy rất yên tâm  bởi vì NutiFood  là công ty có uy tín, giàu năng lực về vốn, kinh nghiệm quản trị, sản xuất, kinh doanh chắc chắn sẽ giúp chúng tôi như hổ mọc thêm cánh để đẩy thương hiệu cà phê của nông trường Cada nổi tiếng hơn nữa và vươn xa trên khắp thế giới.

Chia sẻ tại sao NutiFood lại quyết định bước đi táo bạo này, ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT của công ty NutiFood chia sẻ: Có thể nói nguyên nhân đầu tiên dẫn đến sự hợp tác này xuất phát từ những cảm xúc lãng mạn của nhiều người trong ban lãnh đạo như bác sĩ Trần Thị Lệ, CEO của công ty đã có 6 năm trời là sinh viên y khoa của Đại học Y Tây Nguyên, đã nhiều lần đi lại quốc lộ 26 từ Buôn Ma Thuột về quê nhà, vẫn còn giữ nguyên ấn tượng về đồn điền cà phê xanh ngút ngàn hai bên đường và nuôi giấc mơ đưa hạt cà phê Đắk Lắk vươn ra thế giới. Rồi anh Lê Nguyên Hòa, Phó Chủ tịch HĐQT của công ty, người đã từng có thời thơ ấu len lỏi trong những vườn cà phê ở Đắk Lắk nên khi nghe công ty chứng khoán Rồng Việt giới thiệu về Phước An, ban lãnh đạo đã có ấn tượng mạnh nên dễ dàng đồng thuận và đi đến quyết định hợp tác.

Chủ tịch HĐQT Nutifood

Chủ tịch HĐQT Nutifood Trần Thanh Hải

Ông Hải cũng chia sẻ thêm: Cùng với khát vọng đưa hạt cà phê ra thế giới của CEO công ty là bác sĩ Trần Thị Lệ thì chính bản thân ông khi đọc những thông tin từ Hiệp hội cà phê  như năm 2016, xuất khẩu cà phê nhân nước ta đứng thứ hai thế giới với sản lượng 1,78 triệu tấn nhưng giá trị xuất khẩu của cà phê nước ta còn thấp, do chủ yếu xuất khẩu ở dạng nguyên liệu thô, khối lượng cà phê chiếm 20% thị phần thế giới, nhưng giá trị chỉ đạt khoảng 2% thị phần cà phê thế giới khiến một người làm kinh doanh như ông có nhiều suy nghĩ trăn trở.

Chính vì thế, khi có cơ duyên đầu tư vào công ty Phước An, ông và ban lãnh đạo còn muốn đầu tư rộng hơn cho tỉnh  Đắk Lắk bởi NutiFood có khát vọng trong tương lai có thể cho ra đời nguồn nguyên liệu cà phê sạch, hữu cơ. Từ nguồn nguyên liệu sạch đó với thế mạnh về R&D, công nghệ chế biến thực phẩm và năng lực của các nhà máy, NutiFood sẽ tiến tới đẩy mạnh công nghiệp chế biến, có thể xuất khẩu nguồn cà phê thành phẩm chất lượng cho giá trị cao chứ không phải ở dạng thô cho giá trị thấp như hiện nay và với hệ thống phân phối chuyên nghiệp, NutiFood sẽ khuếch trương thương hiệu cà phê gắn với chỉ dẫn địa lý Buôn Ma Thuột ra thị trường trong nước và Quốc tế.

Tin mới lên