Thị trường

Ồ ạt xuất hiện bánh trung thu ‘sang chảnh’ có giá hàng triệu đồng/hộp

(VNF) - Dòng sản phẩm bánh cao cấp tại các khách sạn hiện có giá bán lên tới hàng triệu đồng/hộp.

Ồ ạt xuất hiện bánh trung thu ‘sang chảnh’ có giá hàng triệu đồng/hộp

Thị trường bánh trung thu ‘sang chảnh’ có giá hàng triệu đồng/hộp đổ bộ.

Mặc dù chưa vào thời điểm “chín vụ” rằm trung thu nhưng trên thị trường hiện đã xuất hiện nhiều loại bánh trung thu cao cấp hoặc hàng nhập ngoại, xuất xứ từ Hồng Kông, Malaysia có giá bán hàng triệu đồng/hộp.

Theo tìm hiểu, hiện nay các khách sạn lớn tại Hà Nội như: Daewoo, InterContinental Hanoi Westlake, Sheraton… đã bắt đầu tung ra bộ sản phẩm bánh trung thu 2018.

Hiện bộ sản phẩm bánh trung thu của khách sạn Daewoo đắt nhất là hộp Diamond Plus, gồm 6 bánh và rượu có giá bán từ 2,36 triệu đồng. Tiếp đến là hộp sản phẩm Diamond và Platinum có giá lần lượt là 1,56 triệu đồng và 1,36 triệu đồng. Bộ sản phẩm gồm 6 bánh và một chai rượu hoặc trà ô-long.

Ở mức giá lựa chọn dưới 1 triệu đồng là hộp bánh Crystal và Silver. Cụ thể, hộp bánh Silver có giá 760 nghìn đồng (4 bánh) và hộp Crystal gồm 6 bánh, có giá bán 960 nghìn đồng. Toàn bộ hộp bánh được đặt trong hộp gỗ, với nhiều chi tiết điêu khắc khá đẹp mắt.

Tại khách sạn Sheraton Hà Nội, hiện hộp bánh trung thu tại đây có giá bán lên tới 1,5 triệu đồng. Hộp bánh này gồm có 3 bánh loại 180gr kèm rượu vang.

Có giá bán mềm hơn, bánh trung thu tại khách sạn InterContinental Hanoi Westlake có mức giá dao động từ 700 nghìn đồng đến 1,4 triệu đồng. Cụ thể, hộp bánh An Quý có giá bán 800 nghìn đồng (hộp 6 bánh 100 gram) và 1 triệu đồng đối với hộp 6 bánh loại 150 gram.

Hộp bánh Trường Phát có giá 800 nghìn đồng/hộp/8 bánh/80 gram. Đắt nhất là hộp bánh Tịnh Đế Liên có giá gần 1,4 triệu đồng (hộp có 4 bánh loại 150 gram và một chai rượu vang).

Các hộp bánh có nhiều vị đa dạng như: nhân sen trứng muối, nhân hạt dẻ trứng muối, nhân trà xanh trứng muối,  nhân khoai môn trứng muối, nhân cốm trứng muối,…

Tết Trung Thu năm nay, khách sạn Pullman Hanoi cũng cho ra mắt bộ sản phẩm bánh trung thu mang tên “Tết Trung Thu, fly me to the moon”, lấy cảm hứng từ bộ sưu tập tranh sơn dầu hoa của hoạ sỹ nổi tiếng Nguyễn Hữu Khoa.

Các hộp bánh của khách sạn này cũng có nhiều vị đa dạng nhưng vẫn giữ được hương vị truyền thống như: vị trà xanh trứng muối, sen xát trứng muối, đậu đỏ trứng muối và vị khoai môn trứng muối.

Hiện khách sạn Pullman Hanoi đang giới thiệu tới 4 loại hộp bánh khác nhau kèm mức giá bán dao động từ 700 nghìn đến 1,7 triệu đồng.

Hộp Vui gồm 4 bánh loại 100 grams, giá 768 nghìn đồng, hộp An có giá 988 nghìn đồng (6 bánh loại 100 grams) và hộp VIP Trăng (gồm 4 bánh loại 150 grams và 1 chai rượu vang) giá 1,688 triệu đồng.

Trong khi dòng sản phẩm cao cấp hiện đang gây được chú ý thì thị trường bánh trung thu truyền thống, với mức giá trung bình từ 100 đến 200 nghìn đồng (hộp bánh 4 loại), vẫn khá trầm lắng.

Hiện tại, các nhà sản xuất bánh trung thu lớn như Kinh Đô, Hữu Nghị, Hải Hà… đã bất đầu tung các sản phẩm ra thị trường. Dọc tuyến phố Hà Nội như Lê Văn Lương, Nguyễn Trãi… nhiều quầy hàng bánh trung thu đã “mọc” lên, tuy nhiên, cảnh mua sắm khá trầm lắng bởi lý do chưa vào đúng “mùa”.

Xem thêm: Trung thu nhớ về thương hiệu Kinh Đô - 'linh hồn đã mất'

Tin mới lên