Xe

Ô tô điện của Suzuki sắp ra mắt

(VNF) - Suzuki cho biết công ty sẽ thành lập một "Trụ sở kinh doanh xe điện" để thúc đẩy hoạt động kinh doanh xe điện của hãng.

Ô tô điện của Suzuki sắp ra mắt

Ô tô điện của Suzuki sắp ra mắt

So với các hãng xe ô tô khác, Suzuki là hãng xe đi sau các thương hiệu ô tô khác về kế hoạch điện khí hóa. Hiện tại, công ty không có biến thể xe chạy điện trong dòng sản phẩm của mình ngay cả ở “quê nhà” Nhật Bản.

Mới đây, Suzuki đã thông báo rằng công ty sẽ thành lập "Trụ sở kinh doanh xe điện" để thúc đẩy hoạt động kinh doanh xe điện của hãng.

Thông báo được đưa ra trùng với thời điểm thương hiệu xe Nhật Bản có một số thay đổi về quản lý, với các nhân vật chủ chốt được bổ nhiệm vào bộ phận mới. Tuy nhiên, thông tin chi tiết cụ thể về trụ sở kinh doanh xe điện EV mới của Suzuki vẫn chưa được tiết lộ.

Với việc thành lập trụ sở kinh doanh xe điện mới, có thể thấy rằng Suzuki đang cố gắng đẩy nhanh việc giới thiệu xe điện chạy bằng pin của hãng ra thị trường nếu không muốn bị các đối thủ bỏ lại phía sau.

Nhiều đồn đoán cho biết lô xe Suzuki EV đầu tiên có thể dựa trên các mẫu xe hiện tại trong dòng sản phẩm của hãng. Một số cái tên có thể được đề cập đến là Swift, Vitara và Jimny chạy điện.

Bên cạnh các mẫu xe hiện có, Suzuki cũng có thể tung ra các mẫu xe mới. Năm ngoái, nhà sản xuất ô tô đã giới thiệu tới khách hàng mẫu xe Futuro-e Concept tại Ấn Độ.

Không giống như các mẫu xe hiện tại, mẫu xe chạy điện concept của hãng cũng áp dụng phong cách thân xe SUV-Coupe thường thấy ở các thương hiệu xe châu Âu như: Porsche, Volkswagen.

Xem thêm: Suzuki Jimny liệu có được phân phối tại Việt Nam trong năm nay?

 

 

Tin mới lên