Xe

Ô tô điện của VinFast chính thức lộ diện

(VNF) - Nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast từng có kế hoạch sản xuất ô tô điện, do vậy hình ảnh một chiếc xe điện đang được thử nghiệm trong một khu riêng biệt của hãng này là không quá bất ngờ.

Hiện tại chiếc xe chạy thử nghiệm được dán kín mít và chưa được VinFast công bố chính thức nhưng nhiều người nhận định mẫu xe này nằm ở phân khúc xe hạng B.

Từ hình ảnh, có thể thấy phần lưới tản nhiệt được thiết kế kín chứng tỏ đây là xe điện chứ không phải xe có động cơ đốt trong.

Ở phần thân xe, dòng chữ VINFAST NEXTGEN test vehicle (xe thử nghiệm thế hệ tiếp theo của VinFast) đã chứng minh phần nào rằng đây là mẫu xe đang được hãng xe Việt Nam phát triển.

Nếu được đưa vào sản xuất thương mại thì đây sẽ là mẫu ô tô chạy điện đầu tiên bán ra tại thị trường Việt Nam, trước đó chưa có bất kỳ hãng xe nào giới thiệu phiên bản chạy điện ở thị trường trong nước.

Theo kế hoạch, năm 2020 VinFast sẽ ra mắt thị trường dòng xe Pre, viết tắt cho “Premium” – đẳng cấp, với mục tiêu giới thiệu đến công chúng những chiếc xe đạt đẳng cấp thế giới, nằm ở phân khúc giá phổ thông để đáp ứng rộng rãi hơn nhu cầu của khách hàng.

Dòng Pre ban đầu sẽ bao gồm 7 mẫu, phủ khắp các phân khúc hạng A, B, C và D. Trong đó, hạng A và B có 1 mẫu hatchback và 1 mẫu CUV; hạng C có 1 mẫu Sedan và 1 mẫu CUV; hạng D có 1 mẫu Sedan, 1 mẫu SUV và 1 mẫu xe gia đình.

Trước đó, tháng 11/2018, Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Xăng dầu (Petrolimex) đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện xây dựng chuỗi tổ hợp dịch vụ cho toàn bộ sản phẩm xe VinFast. Theo đó, tại các cửa hàng xăng dầu của Petrolimex, VinFast sẽ khảo sát để xây dựng hệ thống trạm sạc và cho thuê pin dành cho xe điện, các trạm kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa ô tô, xe máy điện. 

Không chỉ kết hợp với Petrolimex, ngày 25/10/2018, VinFast cũng từng ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với PVOil.

Dự kiến trong năm 2020, VinFast sẽ tính triển khai 30.000 - 50.000 điểm sạc và cho thuê pin xe điện trên cả nước.

Xem thêm: Người dùng hưởng lợi gì từ chính sách thuê, đổi pin xe máy điện của VinFast

Tin mới lên