Thị trường

Ô tô Mimco Alif của Malaysia tham vọng 'bành trướng' thị trường xe điện toàn cầu

(VNF) - Ngoài thị trường nội địa, nhà sản xuất mẫu xe điện Mimco Alif còn tham vọng sẽ xuất khẩu xe ra châu Âu, Mỹ và Trung Quốc.

Ô tô Mimco Alif của Malaysia tham vọng 'bành trướng' thị trường xe điện toàn cầu

Ô tô Mimco Alif của Malaysia tham vọng 'bành trướng' thị trường xe điện toàn cầu.

Mẫu xe chạy điện Mimco Alif là một trong nhiều thiết kế đề xuất dành cho dự án xe quốc gia Malaysia - Malaysia’s New National Car Project (NNCP). Trong đó, Alif là tên của mẫu xe, còn Mimco là chữ viết tắt cho công ty ô tô - Malaysian International Motor Company.

Mimco Alif là một mẫu concept chạy điện và được định vị ở phân khúc xe SUV điện cỡ trung. Mới đây, những hình ảnh phác hoạ được trang tin ô tô Paultan đăng tải đã đôi phần hé lộ về diện mạo của xe.

Tương tự như những mẫu SUV khác, diện mạo của xe có những đường gân dập nổi cứng cáp. Bộ lưới tản nhiệt phía trước ghi điểm với dải đèn LED hình chữ M độc đáo, cụm đèn pha thanh mảnh nằm gọn vào nắp ca-pô kết hợp với dải đèn định vị ban ngày mỏng. Đèn sương mù được sắp xếp dọc bên dưới.

Dọc theo thân xe là những tấm ốp nhựa màu đen, bộ la-zăng hợp kim đa chấu cắt laser khá bắt mắt. Phía sau là cụm đèn hậu kéo ngang hết đuôi xe giống như các dòng xe Đức cao cấp.

Mặc dù thông số kỹ thuật chính thức của xe vẫn chưa được công bố, nhưng Mimco Alif được dự đoán đạt vận tốc tối đa 230 km/h và có thể di chuyển được quãng đường 450 km khi sạc đầy.

Dự kiến, Mimco Alif sẽ được trình làng tại triển lãm ô tô quốc tế Geneva Motor Show 2020 trước khi mở bán chính thức vào năm 2022.

Sau khi ra mắt, ngoài thị trường nội địa, nhà sản xuất Mimco Alif còn tham vọng sẽ xuất khẩu xe ra châu Âu, Mỹ và Trung Quốc. Số xe xuất khẩu dự định là 80% tổng lượng xe.

Hãng đã trình bày kế hoạch sản xuất 60.000 xe/năm với 70% xe sử dụng tay lái thuận (Malaysia sử dụng xe tay lái nghịch). Đến năm 2025, hãng tham vọng sẽ sản xuất được 160.000 chiếc cho mẫu xe thứ 2 (city car - xe thành thị).

Xem thêm: Ngành đường sắt tăng chuyến phục vụ kỳ nghỉ lễ 2/9

Tin mới lên