Xe

Ô tô tuần qua: 190 xe Toyota Fortuner bị triệu hồi, xe máy cũ được hỗ trợ đổi sang xe mới

(VNF) - Xe máy cũ nát sẽ được hỗ trợ đổi sang xe mới, 10 tuyến buýt mới tại Hà Nội sẽ chạy bằng xe điện của Vingroup, 190 chiếc Toyota Fortuner lắp ráp tại Việt Nam bị triệu hồi là những thông tin đáng chú ý trong tuần.

Xe máy cũ nát sẽ được hỗ trợ đổi lấy xe máy mới

Dự kiến sẽ có khoảng 5.000 xe máy cũ nát trên 18 năm tại Hà Nội sẽ được hỗ trợ đổi lấy xe máy mới, với mức hỗ trợ từ 2 – 4 triệu đồng/trường hợp.

Theo chương trình do Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì soạn thảo, xe máy cũ trên 18 năm tại Hà Nội nếu không đạt tiêu chuẩn về khí thải có thể được hỗ trợ bằng một khoản tiền để đổi sang xe mới.

Hà Nội sẽ lựa chọn 8 trạm đo khí thải và 30 đại lý hỗ trợ đổi xe máy cũ trên địa bàn 6 quận là: Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông. Thời gian triển khai chương trình dự kiến trong 3 tháng từ tháng 9 - 12/2020.

Xem chi tiết tại đây.

VinFast President chính thức có giá bán

Nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast vừa chính thức công bố giá bán cho mẫu SUV hạng sang President – phiên bản sản xuất giới hạn chỉ 500 chiếc. Theo đó, giá bán của xe là 4,6 tỷ đồng.

Đáng chú ý là 100 khách hàng đầu tiên đặt mua xe sẽ được hưởng mức giá ưu đãi đặc biệt là 3,8 tỷ đồng.

VinFast President sử dụng động cơ V8 dung tích 6.2L, sản sinh công suất tối đa 420 mã lực, mô-men xoắn cực đại 624 Nm, kết hợp cùng hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Theo công bố của nhà sản xuất, VinFast President có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 6,8 giây, đạt vận tốc tối đa gần 300 km/h.

Xem chi tiết tại đây.

10 tuyến buýt mới tại Hà Nội sẽ chạy bằng xe điện của Vingroup

UBND thành phố Hà Nội vừa giao Sở Tài chính nghiên cứu kiến nghị của Sở Giao thông Vận tải về đề án đầu tư phương tiện, tổ chức hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt sử dụng năng lượng sạch (xe điện) có trợ giá trên địa bàn.

Theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải, thực hiện chủ trương phát triển vận tải hành khách công cộng của Thủ đô, Tập đoàn Vingroup đã đăng ký vận hành 10 tuyến buýt mới bằng xe chạy điện và cam kết đầu tư 150-200 xe điện, đầu tư trung tâm quản lý và vận hành xe buýt thông minh, đề-pô và hệ thống trạm sạc pin tại các điểm đầu cuối; bãi đỗ xe ban đêm để đáp ứng yêu cầu vận hành.

Trước đề án của Tập đoàn Vingroup, Sở Giao thông Vận tải đề xuất: trong trường hợp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cho phép thực hiện theo phương thức đặt hàng cung ứng dịch vụ công ích thì UBND thành phố Hà Nội xem xét chấp thuận mở mới các tuyến xe buýt điện và chủ trương đặt hàng tạm thời cung ứng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt điện cho Tập đoàn Vingroup để vận hành tuyến xe buýt nằm trong danh mục tuyến mở mới trong năm 2020.

Xem chi tiết tại đây. 

VinFast mua trung tâm thử nghiệm xe của GM

Công ty TNHH kinh doanh thương mại và dịch vụ VinFast đã ký kết thỏa thuận mua trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang (bang Victoria, Australia). Việc mua lại trung tâm thử nghiệm Lang Lang là bước đi quan trọng sau quyết định thành lập Viện Công nghệ ô tô 2 và khai trương văn phòng tại Melbourne.

Sở hữu Lang Lang sẽ giúp VinFast đẩy nhanh quá trình tự chủ trong công nghiệp xe hơi, tiến gần mục tiêu ra mắt những mẫu xe có năng lực cạnh tranh toàn cầu.

Theo thỏa thuận, VinFast cam kết sẽ duy trì công tác bảo vệ môi trường, thảm thực vật nguyên thủy và cảnh quan thiên nhiên tại địa phương, đồng thời, tiếp tục tiếp tục cho tổ chức các hoạt động chăm sóc đất đai cộng đồng. VinFast cũng đồng ý cho tổ chức ngày họp mặt các câu lạc bộ xe hơi Holden và cựu cán bộ nhân viên Holden nhằm tôn vinh những di sản và đóng góp của Holden với công nghiệp ô tô.

Trung tâm sẽ được đưa vào vận hành để thử nghiệm các dòng sản phẩm mới của VinFast ngay sau khi các thủ tục bàn giao cuối cùng giữa hai bên hoàn tất.

Xem chi tiết tại đây. 

Triệu hồi Toyota Fortuner lắp ráp tại Việt Nam

Toyota Việt Nam vừa ra thông báo triệu hồi để kiểm tra và thay thế ống chân không bầu trợ lực phanh trên dòng xe Toyota Fortuner do công ty sản xuất, lắp ráp trong khoảng thời gian từ 8/10/2019 đến 2/12/2019. Số lượng xe Toyota Fortuner bị triệu hồi tại thị trường Việt Nam là 190 chiếc.

Chương trình triệu hồi được thực hiện chính thức từ ngày 11/9/2020. Thời gian kiểm tra và thay thế là tối đa khoảng 0,6  đến 1,2 giờ.

Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) cho biết, các xe nằm trong dải ảnh hưởng được trang bị hệ thống trợ lực phanh bao gồm các ống chân không bầu trợ lực phanh. Do quy trình lưu hóa chưa phù hợp, ống chân không có thể không đủ độ đàn hồi.

Trong một số trường hợp, nếu xe tiếp tục hoạt động thì phần ống chân không có thể sẽ bị móp méo, biến dạng khiến hệ thống trợ lực phanh có thể mất tác dụng, gây giảm tác dụng của hệ thống phanh.

Xem chi tiết tại đây.

Xem thêm: Doanh số 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 8/2020: Toyota Vios không có đối thủ

Tin mới lên