Xe

Ô tô tuần qua: Ô tô lắp ráp trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ, ô tô điện VinFast lộ diện

(VNF) - Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước; lộ diện ô tô chạy điện của VinFast; nhiều linh kiện lắp ráp ô tô sẽ được miễn thuế nhập khẩu là những thông tin đáng chú ý trong tuần.

Ô tô tuần qua: Ô tô lắp ráp trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ, ô tô điện VinFast lộ diện

Ô tô tuần qua: Chính thức giảm 50% phí trước bạ, ô tô điện VinFast lộ diện

Ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 84/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Đáng chú ý là Chính phủ chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước. Ưu đãi này không được áp dụng cho các xe nhập khẩu về nước.

Việc Quốc hội thông qua được xem là tín hiệu tích cực cho thị trường ô tô và phần nào tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước. Đồng thời người tiêu dùng trong nước cũng được hưởng lợi khi tiết kiệm được hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng khi mua xe.

Xem chi tiết tại đây.

Ô tô điện của VinFast lộ diện khi đang chạy thử

Mới đây, hình ảnh về một mẫu xe của nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast được nguỵ trang kín mít khi đang chạy thử tại một khu riêng biệt nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Hiện tại thông tin chi tiết về mẫu xe này chưa được VinFast công bố nhưng nhiều người nhận định mẫu xe này nằm ở phân khúc xe hạng B và chạy điện hoàn toàn. 

Đáng chú ý là ở phần thân của chiếc xe chạy thử có dòng chữ VINFAST NEXTGEN test vehicle (xe thử nghiệm thế hệ tiếp theo của VinFast) đã chứng minh phần nào rằng đây là mẫu xe đang được hãng xe Việt Nam phát triển.

Theo kế hoạch, năm 2020 VinFast sẽ ra mắt thị trường dòng xe Pre, viết tắt cho “Premium” – đẳng cấp, với mục tiêu giới thiệu đến công chúng những chiếc xe đạt đẳng cấp thế giới, nằm ở phân khúc giá phổ thông để đáp ứng rộng rãi hơn nhu cầu của khách hàng.

Xem chi tiết tại đây.

Chính phủ "cấm" sử dụng vốn vay nước ngoài để mua sắm ô tô

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 56/2020/NĐ-CP về quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của nhà tài trợ nước ngoài.

Đáng chú ý tại Nghị định này, Chính phủ nhấn mạnh không sử dụng vốn vay nước ngoài để nộp thuế, trả các loại phí, lãi suất tiền vay, mua sắm ô tô (trừ ô tô chuyên dụng được cấp có thẩm quyền quyết định), vật tư, thiết bị dự phòng cho quá trình vận hành khi dự án hoàn thành, chi phí giải phóng mặt bằng, chi phí hoạt động của Ban Quản lý dự án.

Ngoài ra, Chính phủ thống nhất quản lý nhà nước về vốn ODA, vốn vay ưu đãi trên cơ sở bảo đảm hiệu quả sử dụng vốn và khả năng trả nợ; thực hiện phân cấp gắn với trách nhiệm, quyền hạn, năng lực của bộ, cơ quan trung ương, địa phương; bảo đảm sự phối hợp quản lý, giám sát và đánh giá của các cơ quan có liên quan theo quy định  hiện hành của pháp luật.

Xem chi tiết tại đây.

Nhiều linh kiện lắp ráp ô tô sẽ được miễn thuế nhập khẩu

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 57/2020/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 122/2016/NĐ-CP (về biểu thuế xuất khẩu, biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan) và Nghị định 125/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 122/2016/NĐ-CP.

Nghị định 57/2020 bổ sung một số nội dung vào Điều 7b của Nghị định 122, trong đó quy định thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi 0% đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất được để sản xuất, gia công (lắp ráp) các sản phẩm hỗ trợ ưu tiên phát triển cho ngành sản xuất, lắp ráp ô tô (gọi tắt là Chương trình ưu đãi thuế công nghiệp hỗ trợ ô tô).

Nghị định mới này cũng sửa đổi về quy định ưu đãi đối với linh kiện ô tô nhập khẩu theo Chương trình ưu đãi thuế để sản xuất, lắp ráp xe ô tô (Chương trình ưu đãi thuế). Theo đó, thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với linh kiện ô tô nhập khẩu cũng sẽ áp mức 0%.

Xem chi tiết tại đây

Audi Việt Nam có Phó Tổng giám đốc mới

Công ty Cổ phần Liên Á Quốc tế, nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam quyết định bổ nhiệm bà Lê Thành Duyên (sinh năm 1986) vào vị trí Phó Tổng Giám đốc từ ngày 1/6/2020.

Bà Lê Thành Duyên, sinh năm 1986, tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh với kinh nghiệm hơn 8 năm phát triển kinh doanh khối khách hàng cá nhân tại DongA Bank, trong đó hơn 4 năm giữ chức vụ Giám đốc Phát triển khách hàng tại DongA Bank.

Bà Lê Thành Duyên được kỳ vọng sẽ cùng với ban lãnh đạo công ty đưa Audi Việt Nam phát triển vững mạnh trong thời gian tới.

Xem thêm: Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Tin mới lên