Xe

Ô tô tuần qua: Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, ngân hàng siết nợ cả 2 xe Rolls-Royce

(VNF) - Thí điểm đấu giá biển số xe qua trực tuyến trong thời gian 3 năm , xe Rolls-Royce của ông Trịnh Văn Quyết đem đấu giá khởi điểm từ 28 tỷ đồng, triệu hồi xe VinFast VF e34,... là những nội dung đáng chú ý trong tuần.

Đấu giá biển số xe qua trực tuyến, khởi điểm vùng 1 từ 40 triệu đồng

Theo dự thảo Nghị quyết về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá, đại diện Bộ Công an cho biết biển số xe ô tô được coi là tài sản công và hiện nay chưa có văn bản quy phạm pháp luật quy định cụ thể về đấu giá biển số xe ô tô, nguyên tắc xác định giá khởi điểm, quyền và nghĩa vụ của người trúng đấu giá biển số, người nhận chuyển nhượng biển số trúng đấu giá…

Đại diện Bộ Công an cho biết việc cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số xe ô tô thông qua đấu giá mang tính đặc thù, một số nội dung quy định thuộc thẩm quyền quyết định của Quốc hội.

Một số nội dung đáng chú ý tại dự thảo Nghị quyết lần này đó là xác định con số cụ thể, áp dụng thống nhất, minh bạch trong tất cả các trường hợp đấu giá, giá khởi điểm là mức giá thấp nhất và phù hợp với thực tiễn.

Cụ thể, vùng 1 gồm Hà Nội, TP. HCM là 40 triệu đồng; vùng 2 gồm các địa phương còn lại là 20 triệu đồng. Số tiền thu được từ đấu giá biển số sau khi trừ các khoản chi phí tổ chức đấu giá theo quy định, sẽ nộp toàn bộ vào ngân sách Trung ương theo quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước. Thời hạn thực hiện thí điểm là 3 năm kể từ ngày Nghị quyết có hiệu lực thi hành.

Trong thời gian thực hiện thí điểm, Bộ Công an cũng lựa chọn một tổ chức đấu giá tài sản có trang thông tin điện tử đấu giá trực tuyến, kết nối với hệ thống đăng ký, quản lý xe để đấu giá biển số và đăng ký biển số trúng đấu giá theo quy định. Hình thức đấu giá là đấu giá trực tuyến với phương thức trả giá lên.

Xem chi tiết tại đây. 

Đấu giá xe Rolls-Royce của ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch FLC

Ngân hàng Phương Đông (OCB) vừa thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá để bán chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng của ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch FLC, với giá khởi điểm hơn 28 tỷ đồng.

Được biết, chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng của ông Trịnh Văn Quyết là tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty FLC Land tại OCB. Xe Rolls-Royce này sơn màu đỏ, có biển số 30E-133.88, đăng ký lần đầu vào cuối năm 2015. Ngân hàng cho biết mức giá đấu giá chưa bao gồm phí công chứng, hợp đồng mua bán tài sản bán đấu giá và các loại thuế nếu có.

Ngoài chiếc Phantom Lửa Thiêng, một xe sang Rolls-Royce khác của ông Trịnh Văn Quyết, tài sản đảm bảo cho khoản vay của FLC Faros ở BIDV chi nhánh Quy Nhơn, cũng được thông báo đấu giá với mức khởi điểm 10 tỷ đồng, vào ngày 24/10 tới tại TP. HCM.

Nguyên nhân do FLC Faros nợ quá hạn gần 186 tỷ đồng, trong đó nợ gốc 177 tỷ đồng. BIDV chi nhánh Quy Nhơn thu giữ chiếc xe này hồi tháng 8 do nhiều lần thông báo quá hạn nhưng FLC Faros và bên sở hữu tài sản bảo đảm là FLCHomes không tự nguyện trả nợ.

Xem chi tiết tại đây.

Triệu hồi nhiều mẫu xe phân khối lớn của Honda Việt Nam

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi thông báo về đợt triệu 76 mô tô phân khối lớn, gồm các mẫu CBR1000RR-E Fireblade, Africa Twin và Gold Wing do Honda Việt Nam nhập khẩu và phân phối liên quan tới nguyên nhân có thể khiến xe chết máy bất thường.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, các xe nằm trong diện triệu hồi lần này gồm CBR1000RR-E Fireblade, Africa Twin và Gold Wing, được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 12/2019 đến tháng 6/2021.

Các xe nằm trong diện triệu hồi sẽ được kiểm tra và cập nhật phần mềm trong bộ điều khiển động cơ (ECU) hoàn toàn miễn phí. Thời gian khắc phục lỗi dự kiến khoảng 30 phút/xe. Chương trình triệu hồi bắt đầu từ 24/10/2022 đến hết 24/10/2024.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là các xe có thể chết máy bất thường do lỗi chương trình điều khiển của ECU, ảnh hưởng đến hoạt động của kim phun và cụm đánh lửa.

Xem chi tiết tại đây.

Triệu hồi xe điện VinFast e34 

Mới đây, VinFast đã ra thông báo triệu hồi 730 xe VF e34 do VinFast sản xuất trong năm 2022 để kiểm tra và thay thế cảm biến va chạm bên.

Chương trình đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt, sẽ chính thức được triển khai từ ngày 17/10/2022 đến ngày 17/10/2023. Trong số này, chỉ có 709 xe đã bàn giao cho khách hàng, 21 xe đang ở nhà máy và đại lý VinFast.

VinFast sẽ thông báo trực tiếp tới từng chủ xe trong diện bị ảnh hưởng để sắp xếp lịch kiểm tra xe phù hợp. Thông tin về chương trình được đăng tải công khai trên website của VinFast và các phương tiện thông tin đại chúng. Dự kiến, thời gian kiểm tra và thay thế linh kiện là khoảng 3,2 giờ.

Xem chi tiết tại đây. 

Tin mới lên