Xe

Ô tô tuần qua: Toyota Vios giảm giá ‘sập sàn', người dùng phản ánh hiện tượng thấm dầu trên Suzuki XL7

(VNF) - Toyota Vios giảm giá ‘sập sàn' chạy doanh số; Suzuki XL7 bị người dùng phản ánh hiện tượng thấm dầu ở khoang động cơ; hơn 11.200 xe đăng ký mới trong ngày đầu giảm 50% lệ phí trước bạ... là những nội dung đáng chú ý trong tuần.

Toyota Vios ưu đãi 20 triệu đồng cho khách hàng

Bên cạnh gói hỗ trợ giảm 50% lệ phí trước bạ đối các mẫu xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước theo Nghị định 103/2021/NĐ-CP của Chính phủ, nhà phân phối Toyota Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình ưu đãi lên tới 20 triệu đồng cho khách hàng khi mua Vios

Cụ thể, khách hàng ký hợp đồng và thanh toán đầy đủ khi mua xe Vios từ ngày 1 đến 31/12/2021 sẽ nhận được gói hỗ trợ lệ phí trước bạ 20 triệu đồng đối với tất cả các phiên bản. 

Trước sức ép đến từ các đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc, nhiều tháng gần đây mẫu xe Toyota Vios liên tục được hãng giảm giá bán nhưng doanh số và xếp hạng không mấy cải thiện. Trong tháng gần nhất, Vios bán được 1.748 xe, xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng danh sách 10 mẫu xe ăn khách nhất thị trường. 

Xem chi tiết tại đây.

Suzuki XL7 bán tại Việt Nam xuất hiện hiện tượng thấm dầu

Tưởng chừng như vụ việc thấm dầu ở khoang động cơ trên mẫu xe Suzuki XL7 trong năm 2020 đã dừng lại, thế nhưng mới đây, một số người dùng đang sử dụng mẫu xe XL7 tiếp tục phản ánh về hiện tượng thấm dầu ở khoang động cơ sau một thời gian ngắn sử dụng.

Theo đó, các xe Suzuki XL7 bị ảnh hưởng chỉ mới được đưa vào sử dụng với phạm vi di chuyển từ 1.000 - 2.000km nhưng đã xuất hiện hiện tượng thấm dầu khiến nhiều khách hàng bất an. Dù được các nhân viên kỹ thuật tại đại lý khắc phục bằng cách bôi keo silcon vào con ốc và lắp lại nhưng hiện tượng này vẫn không được dứt điểm.

Được biết, hiện tượng thấm dầu ở khoang động cơ trên xe Suzuki XL7 từng được Suzuki Việt Nam giải thích rằng bắt nguồn từ hai nguyên nhân. Một là do chưa lau hết lượng dầu khi gia công, lắp ráp động cơ hoặc khi lắp động cơ lên xe. Hai là dầu thấm từ keo dán roong (liquid gasket) sử dụng với mục đích làm kín bề mặt tiếp xúc động cơ.

Xem chi tiết tại đây. 

Hơn 11.200 xe đăng ký mới trong ngày đầu giảm 50% lệ phí trước bạ

Theo báo cáo của Tổng cục Thuế, trong ngày đầu áp dụng giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước, cả nước đã có 11.286 xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước thực hiện thủ tục đăng ký mới và nộp lệ phí trước bạ, gấp 10 lần những ngày trước đó (bình quân tháng 11 mỗi ngày chỉ có hơn 1.100 xe đăng ký mới).

Đại diện của Tổng cục Thuế, số lượng ô tô đăng ký mới tăng đột biến do tác động từ chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ với xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước (cả xe gia đình, xe chở người và xe tải, container), áp dụng từ ngày 1/12/2021 tới hết ngày 31/5/2022. Việc giảm phí trước bạ làm giảm đáng kể chi phí lăn bánh một chiếc xe ô tô mới được lắp ráp trong nước.

“Lượng xe ô tô tiêu thụ lớn cũng tạo nguồn thu đáng kể cho ngân sách, góp phần đảm bảo cân đối vĩ mô, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp”, đại diện Tổng cục Thuế cho hay.

Xem chi tiết tại đây. 

Đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô điện nhập khẩu, Eurocham nói gì?

Mới đây, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã có đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô điện nhập khẩu, thời gian áp dụng từ 3 đến 5 năm, tương tự như đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước.

Đại diện của EuroCham cho rằng chính sách giảm 50% phí trước bạ với ô tô điện trong 3- 5 năm nên được áp dụng với cả xe nhập khẩu nguyên chiếc, thay vì chỉ áp dụng với xe sản xuất, lắp ráp trong nước.

Bên cạnh việc đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô điện nhập khẩu, đại diện các nhà nhập khẩu ô tô tại Việt Nam (VIVA) gồm các thương hiệu như: Audi, Porsche, Aston Martin, Jeep, Volkswagen, Volvo, Jeep, Jaguar & Land Rover, Ferrari, Subaru, Maserati cũng đã có văn bản gửi đến Thủ tướng và Quốc hội về việc mong muốn có quy định hỗ trợ tương đương dành cho ô tô nhập khẩu (CBU).

Xem chi tiết tại đây. 

Xem thêm:  Tầm giá 20 triệu đồng, chọn xe máy phổ thông giá rẻ nào chơi Tết?

Tin mới lên