Xe

Ô tô tuần qua: VinFast sắp ra xe mới, Subru Việt Nam lên tiếng về lỗi động cơ trên Forester mới

(VNF) - VinFast sắp ra mắt SUV hạng sang President; Subru Việt Nam lên tiếng về lỗi động cơ trên xe Forester mới; Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (VATA) đề nghị giảm phí, giảm thủ tục cấp đổi biển số xe sang màu vàng là những thông tin đáng chý ý trong tuần.

VinFast sắp ra mắt SUV hạng sang President

Mới đây, fanpage chính thức nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast đã đăng tải hình ảnh về mẫu xe mới với dòng chữ “President” nổi bật ở sau đuôi. Nhiều khả năng đây sẽ là phiên bản cao cấp dành cho khách hàng thượng lưu, được phát triển dựa trên dòng xe SA2.0.

Một số nguồn tin cho biết, mẫu xe mới là bản kéo dài trục cơ sở của SA, có nội thất được làm bằng nhiều chất liệu cao cấp, sang trọng tương đương với các mẫu xe như BMW X7 hay Lexus LX 570.

Cũng theo thôn tin dự đoán, VinFast President sẽ dùng động cơ V8 và khung gầm mới, có số lượng giới hạn chỉ 500 chiếc đi kèm mức giá ngang tầm Lexus LX 570, tương đương khoảng 8 tỷ đồng.

Xem chi tiết tại đây.

Subru Việt Nam lên tiếng về lỗi động cơ trên xe Forester mới

Motor Image Việt Nam (MIV), nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền xe và các sản phẩm Subaru tại Việt Nam (Subaru Việt Nam) cho biết đã ghi nhận phản ánh từ một số khách hàng về hiện tượng xuất hiện đèn báo kiểm tra động cơ trên một số xe Forester trong khi xe đang vận hành.

Subaru Việt Nam cho biết, hiện tượng nổi đèn báo lỗi động cơ xe Forester chỉ được ghi nhận duy nhất tại thị trường trong nước.

Hiện Subaru Việt Nam đã gửi báo cáo tới Tập đoàn Subaru Nhật Bản phối hợp tìm nguyên nhân và giải pháp khắc phục hiện tượng mà các xe Forester tại Việt Nam đang gặp phải. 

Theo điều tra ban đầu của Tập đoàn Subaru Nhật Bản, việc đèn báo kiểm tra động cơ sáng lên là do kim phun nhiên liệu bị nghẹt do bám bẩn. Do vậy, trong giai đoạn chưa có biện pháp xử lý triệt để, Subaru Việt Nam sẽ tiến hành vệ sinh kim phun hoặc thay mới kim phun (nếu cần thiết) hoàn toàn miễn phí cho các xe gặp phải vấn đề như trên.

Motor Image Việt Nam khuyến cáo đối với những xe gặp hiện tượng trên, các chủ sở hữu đưa ngay xe đến các trung tâm dịch vụ ủy quyền để được kiểm tra và xử lý. 

Xem chi tiết tại đây.

Hyundai Thành Công làm ăn ra sao trong năm 2019?

Tính đến ngày 31/12/2019, tổng tài sản của TC Motor đạt 10.231 tỷ đồng. Trong đó công ty có lượng tiền mặt dồi dào lên tới gần 3.000 tỷ đồng, hàng tồn kho chỉ duy trì thấp, đạt 741 tỷ đồng. Công ty cũng ghi nhận gần 7.400 tỷ đồng lợi nhuận lũy kế.

Siêu lợi nhuận từ mảng kinh doanh ô tô cho phép Thành Công mở rộng lĩnh vực kinh doanh. Những năm gần đây Thành Công tái cơ cấu thành mô hình tập đoàn với 2 mảng kinh doanh chính là công nghiệp ô tô và đầu tư kinh doanh bất động sản.

Ngoài ra, hệ sinh thái mảng bất động sản của tập đoàn Thành Công còn được hoàn thiện bởi một số đơn vị thành viên khác như Công ty cổ phần Xây dựng Thành Công số 3 chuyên trong lĩnh vực xây dựng các dự án bất động sản hay Công ty cổ phần Du lịch Thương mại Cổ Loa đang triển khai dự án đầu tư xây mới và nâng cấp Khách sạn Thủy Tọa với diện tích gần 10.000m2

Ngoài bất động sản, gần đây Tập đoàn Thành Công còn được đồn đoán muốn tham gia vào lĩnh vực tài chính ngân hàng, với việc đầu tư vào Eximbank. 

Xem chi tiết tại đây.

Giảm phí, giảm thủ tục cấp đổi biển số xe sang màu vàng

Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (VATA) vừa có ý kiến bằng văn bản về việc đổi biển số xe kinh doanh sang màu vàng từ ngày 1/8 gửi Bộ Công an. VATA cho biết, với 1,6 triệu xe kinh doanh hiện có, sẽ hết chi phÍ khoảng 240 tỷ đồng khi đổi màu biển số. VATA kiến nghị, cần giảm số phí này.

VATA cho rằng, với những đề xuất như trên nếu được chấp thuận sẽ giảm chi phí cấp giấy chứng nhận đăng ký 30.000 đồng; chi phí cấp biển số tạm 50.000 đồng, đây là khoản chi phí đáng kể trong điều kiện hiện nay.

Với chi phí để đổi biển số theo quy định của Bộ Tài chính là 150.000 đồng cho một đầu phương tiện. Nếu tính trên toàn quốc hiện có 1,6 triệu xe kinh doanh vận tải thì tổng chi phí cho việc đổi biển số là 240 tỷ đồng.

“Trong điều kiện hiện nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải gặp nhiều khó khăn, việc gia tăng chi phí sẽ tạo thêm gánh nặng cho doanh nghiệp. Vì vậy đề nghị Bộ Công an, Bộ Tài chính giảm 50% tiền chi phí đổi biển số”, VATA đề nghị.

Xem chi tiết tại đây. 

Ducati thay nhà phân phối mới tại Việt Nam

CT-Wearnes đã chính thức trở thành nhà phân phối độc quyền thương hiệu mô tô thể thao Ducati trên dải đất hình chữ S từ ngày 21/7. Nguyên nhân Ducati tại Việt Nam đổi nhà phân phối không được tiết lộ, nhưng đại dịch Covid-19 được cho là một trong những lý do dẫn đến hoạt động chuyển nhượng này.

Sau khi có được quyền phân phối Ducati, CT-Wearnes đã nâng tổng số thương hiệu tại Việt Nam lên con số 4 gồm Lamborghini, Bentley và Aston Martin. Hai thương hiệu mô tô và siêu xe thể thao nước Ý Ducati và Lamborghini, cùng hai thương hiệu xe hơi Anh Quốc Bentley và Aston Martin chính thức về “chung một nhà”.

Trước khi về tay CT-Wearnes, Ducati được Indochina Automotive (IC Auto) nhập khẩu và bán chính hãng độc quyền tại Việt Nam từ năm 2009. 

Xem chi tiết tại đây. 

Xem thêm: Dọn đường cho phiên bản mới, Toyota Corolla Altis giảm giá gần 200 triệu đồng

Tin mới lên