Xe

Ô tô tuần qua: VinFast triệu hồi Chervolet Spark, hàng trăm xe phân khối lớn Honda bị lỗi

(VNF) - VinFast triệu hồi hàng chục nghìn xe Chervolet Spark, hàng trăm xe phân khối lớn của Honda bị lỗi cảm biến ABS, xe điện VinFast VF e34 chính thức được đăng kiểm,...là những thông tin nhận được sự quan tâm của dư luận trong tuần qua.

VinFast khắc phục lỗi trên xe Chervolet Spark với thời gian dài kỷ lục

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi để kiểm tra, thay thế thảm sàn và các chi tiết kim loại có khả năng bị ăn mòn do dùng loại thảm có hàm lượng bromine cao trên các xe Chervolet Spark do Công ty TNHH General Motors Việt Nam (GMV) sản xuất và lắp ráp trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến năm 2015 tại Việt Nam.

Theo đó, số lượng xe bị triệu hồi là 2.853 chiếc. Thời gian bắt đầu chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 25/10/2021 và dự kiến kết thúc vào ngày 25/10/2025. Mỗi xe sẽ mất từ 8 đến 32 giờ để kiểm tra, thay thế và khắc phục lỗi.

Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng.

Xem chi tiết tại đây. 

Hà Nội cho phép sát hạch, cấp giấy phép lái xe trở lại

Sở Giao thông Vận tải TP. Hà Nội đã thống nhất đề nghị của các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe thực hiện tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe trên địa bàn thành phố sau thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, công tác tổ chức các kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe sẽ trở lại từ ngày 20/10/2021. Công tác đào tạo, thực hiện theo các văn bản hướng dẫn của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động, Thương binh và xã hội Hà Nội.

Khi các trung tâm sát hạch, cấp giấy phép lái xe đi vào hoạt động, Sở sẽ yêu cầu các trung tâm sát hạch lái xe, cơ sở đào tạo chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, vật tư y tế, nhân lực để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Cùng với đó là tạo mã QR code để khai báo thông tin và phục vụ công tác quản lý, tra cứu, cung cấp cho cơ quan chức năng trong trường hợp cần thiết.

Ngoài ra, các thí sinh đến tham dự các kỳ thi sát hạch phải tuân thủ các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh, tuân thủ thông điệp 5K trong suốt quá trình sát hạch, rà soát. Các thí sinh đang trong vùng có dịch, vùng cách ly, vùng phong tỏa hoặc có các biểu hiện ho, sốt, khó thở... sẽ được yêu cầu không đến dự sát hạch.

Xem chi tiết tại đây. 

Volvo XC90 bán tại Việt Nam lỗi phần mềm điều khiển ghế trước bên phụ

Trong tháng 10 này, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt chương trình triệu hồi đối với mẫu xe Volvo CX90 để cập nhật phần mềm điều khiển ghế trước bên phụ do Công ty TNHH Sweden Auto nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam.

Theo đó, sẽ có tổng cộng 28 chiếc Volvo XC90 tại Việt Nam nằm trong diện bị triệu hồi, có thời gian sản xuất từ tháng 1/2016 đến tháng 12/2020.

Thời gian bắt đầu chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 1/11/2021 và dự kiến kết thúc vào ngày 1/11/2023. Thời gian kiểm tra, thay thế khoảng 8 giờ/xe. Công ty TNHH Sweden Auto và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng.

Xem chi tiết tại đây. 

Hàng trăm xe phân khối lớn của Honda bị triệu hồi

Honda Việt Nam vừa ra thông báo triệu hồi 326 xe phân khối lớn thuộc 3 mẫu xe gồm: Honda CBR500R, CB500F và CB500X, nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan để khắc phục hiện tượng giảm lực phanh do sự cố bộ điều biến ABS.

Số lượng chi tiết các mẫu xe bị triệu hồi lần này gồm: 89 xe CBR500R, sản xuất từ tháng 8/2019 - 1/2020; 39 xe CB500F, sản xuất từ tháng 11/2019 – 1/2020; 198 xe CB500X, sản xuất từ tháng 7/2019-1/2020.

Xem chi tiết tại đây.

VinFast VF e34 chính thức được đăng kiểm

Mẫu xe ô tô điện VinFast VF e34 vừa bị bắt gặp tại một trạm đăng kiểm ở phía Bắc. Điều này cho thấy thời gian bàn giao xe tới tay khách hàng trong tháng 11 vẫn diễn ra như dự kiến trước đó.

Khá bất ngờ khi hình ảnh thực tế của xe điện VF e34 có ngoại hình khác lạ hơn hẳn dưới lớp sơn đen, thay cho màu xanh dương mà mọi người thường thấy trước đây.

Trước đó, ngày 15/10 VinFast VF e34 đã chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam và đã hé lộ hàng loạt tính năng thông minh cùng nhiều thông tin quan trọng về hệ thống sạc và pin. 

Theo đó, mẫu xe này được trang bị một động cơ điện có công suất tối đa 110 kW (148 mã lực), mô-men xoắn cực đại 242 Nm. Xe sử dụng một bộ pin dung lượng 42kWh, có thể đi được quãng đường 300km sau mỗi lần sạc đầy.

Kết hợp với động cơ của xe là hệ dẫn động cầu trước, hệ thống treo trước MacPherson, hệ thống treo sau dạng thanh xoắn.

Xem chi tiết tại đây. 

Xem thêm: Lỗi bộ điều biến phanh ABS, Honda Việt Nam phải triệu hồi 326 xe phân khối lớn

Tin mới lên