Ngân hàng

OCB nhận thế chấp hơn 2.000 lô đất của Đại Nam và 431 căn hộ của FLC

(VNF) - Số liệu được tiết lộ tại báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm của Ngân hàng TMCP Phương Đông (HoSE: OCB).

OCB nhận thế chấp hơn 2.000 lô đất của Đại Nam và 431 căn hộ của FLC

OCB nhận thế chấp hơn 2.000 lô đất của Đại Nam và 431 căn hộ của FLC

Theo đó, vào ngày 6/5/2022, OCB đã ban hành Nghị quyết HĐQT số 36/2022/NQ-HĐQT về việc nhận tài sản đảm bảo là 963 lô đất thuộc khu dân cư Đại Nam (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) để thay thế nghĩa vụ trả nợ của khách hàng là Công ty TNHH Hoàng Gia Tân Định, Công ty TNHH TV&XD Đại Nam và bà Nguyễn Phương Hằng.

Cùng ngày, OCB cũng ban hành Nghị quyết số 37/2022/NQ-HĐQT về việc nhận tài sản đảm bảo là 1.104 lô đất thuộc khu nhà ở Đại Nam (phường Tân Phú, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) để thay thế nghĩa vụ trả nợ của khách hàng là Công ty Cổ phần Đại Nam, Công ty TNHH Hoàng Gia Tân Định, Công ty Cổ phần Glove Đại Nam, Công ty Cổ phần Glove Hằng Hữu, Công ty TNHH TV&XD Đại Nam và bà Nguyễn Phương Hằng.

Như vậy, tổng cộng OCB tại thời điểm đầu tháng 5 đã nhận thế chấp 2.067 lô đất liên quan đến khu dân cư Đại Nam, bà Nguyễn Phương Hằng và những đơn vị liên quan.

Ngoài ra, cùng thời điểm, ngân hàng này cũng nhận thế chấp hàng trăm căn hộ và bất động sản khác liên quan đến các dự án của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (HoSE: FLC).

Cụ thể, Nghị quyết số 38, 39, 40, 41 và 42 của OCB cho thấy ngân hàng đã nhận tài sản đảm bảo là 97 căn condotel, 81 căn khách sạn tại khách sạn Grand Hotel (thuộc phường Quảng Cự, TP. Sầm Sơn, Thanh Hóa); bất động sản tại thửa đất số 560, tờ bản đồ số 15 (xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) để thay thế cho nghĩa vụ trả nợ của Công ty Cổ phần FLC Travel, Công ty TNHH MTV FLC Land, Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).

Cùng với đó là biệt thự nghỉ dưỡng khu Fusion (67 căn) và khu Courtyrad Bungalow (102 căn) thuộc khu đô thị du lịch sinh thái FLC (phường Quảng Cự, TP. Sầm Sơn, Thanh Hóa) để thay thế cho nghĩa vụ trả nợ của Bamboo Airways; 9 lô biệt thự tại khu đô thị du lịch sinh thái FLC (phường Quảng Cự, TP. Sầm Sơn, Thanh Hóa) để thay thế cho nghĩa vụ trả nợ đối với Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và XNK CFS (HNX: KLF) và 84 căn hộ khách sạn Coastal Hill thuộc quần thể du lịch FLC Quy Nhơn để tổ chức phát hành trái phiếu là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bình Định mua lại trước hạn một trái phiếu tương ứng mà OCB là trái chủ.

Như vậy, tại thời điểm ngày 6/5/2022, OCB nhận thế chấp tổng 431 căn hộ condotel, khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng liên quan đến các dự án của FLC và các công ty thuộc hệ sinh thái FLC.

Tin mới lên