Ngân hàng

OceanBank rao bán khoản nợ 234 tỷ đồng của Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Trường Linh

(VNF) - OceanBank đã khởi kiện công ty này ra Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội và được thụ lý, hồ sơ vụ án đang trong quá trình giải quyết.

OceanBank rao bán khoản nợ 234 tỷ đồng của Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Trường Linh

OceanBank rao bán khoản nợ 234 tỷ đồng của Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Trường Linh

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) vừa thông báo về việc bán đấu giá khoản nợ của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà Trường Linh.

Theo đó, tổng dư nợ của công ty này tại OceanBank tính đến ngày 11/2/2022 là hơn 234 tỷ đồng, bao gồm dư nợ gốc là 75 tỷ đồng, dư nợ lãi là hơn 103 tỷ đồng và phạt chậm trả là hơn 56 tỷ đồng.

Giá khởi điểm phía OceanBank đưa ra cho khoản nợ này là hơn 92,5 tỷ đồng.

Tài sản thế chấp của khoản nợ này là nhiều quyền sử dụng đất tại thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương và tại quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Ngoài ra, phía OceanBank cho biết thêm, trong quá trình cấp tín dụng đã giải chấp một số tài sản là xe tải ben, xe ô tô con và quyền sử dụng đất tại xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Theo OceanBank, ngân hàng này đã khởi kiện Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Trường Linh ra Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội và được thụ lý giải quyết. Hiện hồ sơ vụ án đang trong quá trình giải quyết.

Theo đó, công ty này đã cho xây dựng nhà trái phép tại thửa đất đã thế chấp tại OceanBank. Phía ngân hàng cho biết đã yêu cầu công ty trả lại nguyên trạng thái tài sản thế chấp nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện.

Được biết, một ngân hàng khác cũng từng miệt mài rao bán khoản nợ của Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Trường Linh là Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank).

Tính đến ngày 31/5/2021, tổng dư nợ của công ty này tại VietinBank là hơn 366 tỷ đồng. Tài sản đảm bảo từng được phía VietinBank công bố là 11 thửa đất thuộc Khu đô thị Chí Linh, phường Cộng Hòa, TP. Hải Dương; 3 thửa đất tại quận Đống Đa, TP. Hà Nội và phần vốn góp của 3 cá nhân là ông Nguyễn Đức Lượng, bà Nguyễn Diệu Hoài và bà Nguyễn Thị Hà Trang tại Công ty TNHH Ngọc Viễn Đông.

Tin mới lên