Nhân vật

Ông Barack Obama bắt đầu công việc mới

Ông Barack Obama và Bruce Springsteen ra mắt một podcast (chuỗi các tập tin âm thanh hoặc video số mà người dùng có thể tải về và nghe) trên Spotify.

Ông Barack Obama bắt đầu công việc mới

Tổng thống Mỹ Barack Obama và ca sĩ Bruce Springsteen trong cuộc vận động tranh cử ở Madison, Wisconsin, ngày 5/11/2012. Ảnh: AFP

Spotify thông báo ra mắt "Renegades: Born in the USA" (Tạm dịch: Những kẻ nổi loạn: Sinh ra ở Mỹ) vào ngày 22/2. Chương trình có sự tham gia của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và ngôi sao nhạc rock huyền thoại Bruce Springsteen.

Ông Obama và Springsteen sẽ có các cuộc trò chuyện về nhiều vấn đề từ chính trị, tình hình nước Mỹ đến tình cha con, hôn nhân và đàn ông nói chung.

Các cuộc trò chuyện sẽ kéo dài 8 tập, với 2 tập đầu tiên được phát trực tiếp trong ngày 22/2, theo NBC News.

Podcast "Renegades: Born in the USA" do công ty sản xuất của ông Barack Obama và bà Michelle Obama, Higher Ground, sản xuất. Đây được coi là sự hợp tác nổi tiếng nhất trong lịch sử phát sóng podcast, theo hãng tin Mỹ.

"Đó là cuộc thảo luận cá nhân, chuyên sâu giữa hai người bạn tìm hiều về quá khứ của họ, niềm tin của họ và đất nước mà họ yêu mến" - Spotify nêu trong tuyên bố ra mắt chương trình.

Spotify lưu ý rằng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và Bruce Springsteen "đã hình thành một tình bạn sâu sắc" kể từ lần đầu tiên gặp nhau trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ của ông Obama năm 2008.

Việc ra mắt chương trình do ông Barack Obama và Bruce Springsteen làm "chủ xị" cũng được xem là một thời điểm mang tính bước ngoặt khác trong quá trình Spotify thúc đẩy mạnh mẽ để thống trị mảng kinh doanh podcast.

Dịch vụ phát trực tuyến của Thụy Điển đã cam kết hơn 500 triệu USD để mua lại các công ty podcast và đã đạt được các thỏa thuận độc quyền với những tên tuổi lớn trong đó có Joe Rogan và Kim Kardashian cùng các thương hiệu lớn như Warner Bros.

Năm 2019, Spotify đã ký một thỏa thuận độc quyền với gia đình ông Obama để sản xuất podcast. Sản phẩm đầu tiên của họ, "The Michelle Obama Podcast", là podcast hàng đầu trên toàn cầu khi ra mắt vào mùa hè năm ngoái và Spotify đang đặt cược rằng loạt mới của Obama-Springstreen sẽ có sức hút tương tự trên toàn thế giới.

Nhiều cuộc trò chuyện giữa Obama và Springsteen có khả năng tập trung vào giải quyết những chia rẽ về văn hóa và chính trị của nước Mỹ.

"Làm thế nào chúng tôi đến được đây? Làm thế nào chúng tôi có thể tìm ra phương thức về câu chuyện thống nhất hơn của nước Mỹ?" - cựu tổng thống Mỹ Barack Obama hỏi trong phần giới thiệu về chương trình.

"Thoạt tiên, tôi và Bruce không có nhiều điểm chung. Nhưng qua nhiều năm, điều chúng tôi nhận thấy là chúng tôi có sự đồng cảm. Về công việc, về gia đình và về nước Mỹ. Theo những cách riêng mình, Bruce và tôi đã có những hành trình song song nhằm hiểu đất nước đã cho chúng tôi rất nhiều điều này" - ông Barack Obama nói thêm.

Ông Obama và Springsteen đã công bố podcast "Renegades" trong một sự kiện Spotify trực tuyến, trong đó công ty cũng công bố mở rộng các chương trình D.C. Comics và quan hệ đối tác mới với anh em nhà Russo, đạo diễn của phim "The Avengers".

Tin mới lên