Nhân vật

Ông Cao Sỹ Kiêm vẫn là Thành viên HĐQT DongABank dù đã có đơn từ nhiệm từ 2015

(VNF) – Xin rút khỏi HĐQT DongABank từ hơn 2 năm trước nhưng cổ đông vẫn chưa thông qua đơn từ nhiệm của ông Cao Sỹ Kiêm.

Ông Cao Sỹ Kiêm vẫn là Thành viên HĐQT DongABank dù đã có đơn từ nhiệm từ 2015

Ông Cao Sỹ Kiêm, nguyên Chủ tịch HĐQT DongABank

Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank) vừa công bố báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2017.

Theo báo cáo, ông Cao Sỹ Kiêm hiện vẫn là Thành viên HĐQT DongABank, dù ông đã có đơn xin rút khỏi HĐQT hồi năm 2015.

"Ông Cao Sỹ Kiêm đã có đơn từ nhiệm và được HĐQT DongABank đồng ý; đang chờ đại hội đồng cổ đông gần nhất thông qua", phía DongABank cho biết.

Trước đó, tại đại hội đồng cổ đông năm 2015, ông Kiêm đã từ chức Chủ tịch HĐQT DongABank. Người thay ông Kiêm là ông Võ Minh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, Ngân hàng Nhà nước.

Trong một diễn biến mới đây, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND tối cao đề nghị truy tố ông Trần Phương Bình, nguyên Tổng giám đốc, Phó chủ tịch HĐQT và Chủ tịch Hội đồng tín dụng DongABank, cùng 20 đồng phạm trong vụ án cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra tại DongABank.

"Việc truy tố các nguyên lãnh đạo này không phải phát sinh mới mà đây chỉ là thủ tục truy tố theo trình tự tố tụng trong vụ án đã khởi tố từ cuối năm 2016. Do đó, Ban lãnh đạo Ngân hàng Đông Á khẳng định những thông tin này không ảnh hưởng đến tình hình hoạt động của DongABank ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai", phía DongABank cho biết.

Đại diện DongABank thông tin thêm, ngân hàng vẫn đang duy trì ổn định và đã có những tiến triển đáng ghi nhận. Các tỷ lệ thanh khoản của DongA Bank tính đến hết tháng 3/2018 đang được duy trì cao hơn quy định của Ngân hàng Nhà nước, cụ thể: tỷ lệ dự trữ thanh khoản là 19,65% so với quy định của NHNN là 10%; tỷ lệ khả năng chi trả 30 ngày đối với Việt Nam đồng là 78,9% so với quy định là 50%, đối với ngoại tệ là 74,46% so với quy định là 10%.

Hiện 2 cổ đông lớn nhất của DongABank là Văn phòng Thành ủy TP. HCM với tỷ lệ sở hữu 6,874% và Công ty TNHH MTV du lịch thương mại Kỳ Hòa với tỷ lệ sở hữu 3,784%.

Tin mới lên