Đô thị

Ông Cao Tùng Lâm, Chủ tịch Phục Hưng Holdings: Bất động sản khu vực Mỹ Đình, Hà Nội sẽ là ‘điểm nóng’

(VNF) - “Có thể thấy, phía Tây Hà Nội hội tụ đầy đủ những yếu tố thuận lợi để trở thành “điểm nóng” của đầu tư bất động sản (BĐS), với cơ sở hạ tầng đồng bộ, được quy hoạch để trở thành trung tâm thứ 2 của Thủ đô, quy tụ các chủ đầu tư chuyên nghiệp…”

Ông Cao Tùng Lâm, Chủ tịch Phục Hưng Holdings: Bất động sản khu vực Mỹ Đình, Hà Nội sẽ là ‘điểm nóng’

Chủ tịch HĐQT Phục Hưng Holdings, Cao Tùng Lâm giới thiệu với cổ đông mô hình 1 dự án của Tập đoàn

Theo ông Cao Tùng Lâm, một trong những tiền đề cơ bản là do cơ sở hạ tầng nơi đây phát triển mạnh, làm bước đệm thu hút các nhà đầu tư BĐS uy tín.

Dễ dàng nhận thấy, phía Tây Hà Nội, nhất là khu vực Mỹ Đình hiện đã được đầu tư bài bản, đồng bộ về hạ tầng giao thông, bao gồm cả hệ thống đường bộ và đường sắt trên cao… Trong đó, các tuyến Phạm Văn Đồng, Đại Lộ Thăng Long, Phạm Hùng, đường 32… đều được quy hoạch mở rộng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân di chuyển đến khu vực trung tâm thành phố.

“Hiện tuyến đường sắt Nhổn – Ga Hà Nội đoạn từ Thủ Lệ đến Nhổn đã cơ bản hoàn thành, UBND Hà Nội từng đề nghị cho chạy thử trước tuyến này. Điều đó góp phần lớn trong việc lưu thông thuận tiện tại khu vực nơi đây, làm sức hấp dẫn đối với BĐS tăng lên đáng kể”.

Ngoài ra, trong tương lai, nhiều Bộ, ngành đã được quy hoạch chuyển Mỹ Đình, thì nơi đây không chỉ là trung tâm hành chính mới mà còn thu hút lượng lớn người dân chuyển đến đây sinh sống. Từ đó làm gia tăng nhu cầu nhà ở. Cùng đó, nhu cầu BĐS cho thuê cũng rất cao bởi người nước ngoài hiện tập trung tại Mỹ Đình rất đông và đang có xu hướng gia tăng...

Ông Cao Tùng Lâm, Chủ tịch Phục Hưng Holdings

Bên cạnh hệ thống hạ tầng giao thông hoàn thiện, Mỹ Đình còn được đầu tư đồng bộ về hạ tầng dịch vụ xã hội như Bệnh viện 198, trường Marie Curie, trường Đoàn Thị Điểm, Đại học Thương mại, trung tâm thương mại The Garden, sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, cung Thể Thao dưới nước…

Hơn nữa, được quy hoạch trở thành một trong hai khu trung tâm hành chính mới của Thủ Đô, trong tương lai, các dự án giao thông theo quy hoạch mà Chính phủ đã phê duyệt như đường 70 mở rộng, đường Nguyễn Cơ Thạch kéo dài, đường vành đai 3,5, vành đai 4… được triển khai, phía Tây Hà Nội, đặc biệt là khu vực Mỹ Đình tất yếu có tiềm năng to lớn để phát triển về nhiều mặt, đặc biệt là về BĐS.

Do đó, nơi đây đang được nhiều khách hàng nhắm tới với mong muốn tìm kiếm nơi an cư lâu dài, ổn định. Tuy nhiên, trên thực tế, nhu cầu những sản phẩm đáp ứng đầy đủ yêu cầu “hạng A” tại khu vực này chỉ đếm trên đầu ngón tay.

"Hiện chủ yếu vẫn là một số thương hiệu như Vingroup, FLC Group, Sunshine Group, mới đây là The Zei,… Tuy nhiên, chỉ với số lượng căn hộ cung cấp như hiện nay là chưa đủ với tiềm năng BĐS nơi đây. Vì thế, “điểm nóng” BĐS Mỹ Đình sẽ còn nhiều hấp dẫn với các nhà đầu tư”, ông Cao Tùng Lâm đánh giá.

Tin mới lên