Xe

Ông Carlos Ghosn bị bắt lại, tạm giam thêm 10 ngày

(VNF) - Ông Carlos Ghosn đã bị bắt lại vào ngày 21/12 vừa qua do bị buộc tội sử dụng Nissan để bù đắp vào khoản lỗ đầu tư cá nhân khoảng 1,85 tỷ yên mà ông đã phải gánh chịu vào khoảng năm 2008.

Theo trang tin ô tô Automotive News, các công tố viên Nhật Bản tiếp tục ra lệnh bắt giữ đối với ông Carlos Ghosn về những cáo buộc mới về hành vi vi phạm liên quan tới tài chính vào ngày 21/12 vừa qua.

Việc ông bị bắt lại có nghĩa là Ghosn có thể bị giam thêm 10 ngày trong nhà tù ở Tokyo, nơi ông đã từng bị giam giữ kể từ ngày 19 tháng 11 về những cáo buộc ban đầu về hành vi sai trái tài chính của mình.

Các cáo buộc mới được báo cáo dựa trên những nghi ngờ rằng ông đã sử dụng Nissan để bù vào khoản lỗ đầu tư cá nhân khoảng 1,85 tỷ yên mà ông đã phải gánh chịu vào khoảng năm 2008, tờ Kyodo News cho biết.

Với những cáo buộc này, luật sư của Ghosn, Motonari Otsuru hiện không đưa ra bình luận nào.

Bước ngoặt kịch tính của sự việc lần này diễn ra chỉ vài giờ sau khi Ghosn thông qua luật sư của mình và được đài truyền hình công cộng Nhật Bản trích dẫn thông tin rằng ông tuyên bố sẽ khôi phục tên tuổi của mình trước tòa.

Ngày 19/11, ông Ghosn bị bắt và giam giữ tại Nhật Bản với những cáo buộc vi phạm Luật quản lý sàn giao dịch và công cụ tài chính, quản lý tài chính yếu kém và không khai báo chính xác thu nhập khi còn là Giám đốc của Nissan, một đối tác của tập đoàn Renault.

Ngày 26/11, hãng xe Mitsubishi Motors Corp - một đối tác khác của Renault, thông báo quyết định cách chức Chủ tịch của ông Carlos Ghosn, sau khi ông này bị bắt giữ với các cáo buộc gian lận tài chính.

Trước đó, theo các công tố viên Tokyo, ông Ghosn bị nghi báo cáo thu nhập tại Nhật Bản thấp hơn so với thực tế 5 tỷ yen (tương đương 44 triệu USD) từ năm 2011.

Vụ bắt giữ ông Carlos Ghosn đã đánh dấu một cú ngã kịch tính đối với một nhà lãnh đạo từng được tôn kính vì đã giải cứu Nissan khỏi bờ vực phá sản.

Xem thêm: Ông Carlos Ghosn vẫn giữ chức CEO hãng xe Renault

Tin mới lên