Thị trường

Ông chủ 8X của 'công ty 22 tỷ USD' sẽ giải đáp nghi vấn qua kênh online

(VNF) - Chiều 14/6, Nguyễn Vũ Quốc Anh gửi email đến các tòa soạn báo công bố cuộc họp online giải đáp nghi vấn về đăng ký vốn điều lệ 500.000 tỷ (tương đương khoảng 22 tỷ USD).

Ông chủ 8X của 'công ty 22 tỷ USD' sẽ giải đáp nghi vấn qua kênh online

Ông chủ 8X của 'công ty 22 tỷ USD' sẽ giải đáp nghi vấn qua kênh online

Nội dung email, nhân vật 8X này (còn gọi là Marin) nêu rõ: "Thời gian qua tập đoàn chúng tôi có đăng ký kinh doanh vốn điều lệ 500.000 tỷ. Việc này đã làm xôn xao dư luận và đã khiến cho rất nhiều người thắc mắc và đặt ra nhiều nghi vấn về tập đoàn chúng tôi. Để làm rõ nghi vấn mọi chuyện Tôi là Nguyễn Vũ Quốc Anh hiện là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn GAB group sẽ chính thức mở cuộc họp báo nhằm giải đáp các thắc mắc về việc đăng ký Vốn Điều Lệ 500 ngàn tỷ và giới thiệu sơ về tập đoàn GAB Group".

Họp báo sẽ được tổ chức vào ngày mai Thứ Ba ngày 15/6/2021 online qua kênh Youtube riêng.

Theo điều 41 Luật báo chí, cơ quan, tổ chức, công dân Việt Nam có quyền tổ chức họp báo để công bố, tuyên bố, giải thích, trả lời các nội dung có liên quan tới nhiệm vụ, quyền hạn hoặc lợi ích của cơ quan, tổ chức, cá nhân đó.

Về quy định họp báo theo Điều 19, Chương V, Nghị định số 51/2002/NĐ-CP của Chính phủ, thì tổ chức, công dân muốn họp báo phải báo trước bằng văn bản chậm nhất là hai mươi tư (24) tiếng đồng hồ trước khi họp báo cho cơ quan quản lý nhà nước về báo chí, cụ thể là tổ chức, công dân ở tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo cho Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (Sở Thông tin- Truyền thông).

Trao đổi qua điện thoại, Quốc Anh nhìn nhận đây chưa phải là họp báo, vì chưa xin phép Sở Thông tin Truyền thông, nên đây là là hình thức online giải đáp các thắc mắc của cộng đồng về công ty vốn khủng mà thôi.

Như VietnamFinance đã có thông tin, tính ra trong 1 tháng, cá nhân Nguyễn Vũ Quốc Anh đã thành lập cùng lúc 5 công ty.

Cụ thể, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh giữ cổ phần chi phối khi cùng các cổ đông khác, ngày 20/5, đăng ký thành lập mới với vốn điều lệ lên đến 500.000 tỷ đồng cho Công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư công nghệ tự động toàn cầu.

Cũng ngày 20/5, họ đăng ký thành lập thêm Công ty Cổ phần tập đoàn kinh doanh tự động toàn cầu với vốn 25.000 tỷ đồng và Công ty Cổ phần Tập đoàn công cụ tự động toàn cầu vốn 100 tỷ đồng.

Ngày 28/5, ông Quốc Anh tiếp tục đăng ký thành lập thêm Công ty Cổ phần tập đoàn quà tặng cao cấp toàn cầu, với vốn điều lệ 50 tỷ đồng. Trước đó ngày 27/4, ông Quốc Anh thành lập Công ty TNHH E-Commerce Headhunter Việt Nam, có vốn điều lệ 1 tỷ đồng.

Tổng vốn điều lệ 5 công ty này là 523.151 tỷ đồng, trong đó, cá nhân Quốc Anh chiếm tổng vốn là 523.102 tỷ (tương đương 22,7 tỷ USD).

Địa chỉ đăng ký công ty vốn khủng là căn nhà cấp 4 tại 109 đường số 3 phường Phước Bình, TP. Thủ Đức, TP. HCM. Ngoài ra văn phòng kinh doanh của các công ty vốn khủng nằm ở tòa nhà Bitexco Financial Tower và Landmark 81. Tuy nằm ở 2 nơi khác nhau, nhưng các tầng thuê đều thuộc khai thác của Compass Offices, một doanh nghiệp cung ứng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo và văn phòng dịch vụ.

Theo trang chủ của Compass Offices, giá thuê văn phòng ảo tại Bitexco Financial Tower và Landmark 81 chỉ ở mức 1.200.000 đồng/tháng, bao gồm các dịch vụ như cung cấp địa chỉ đăng ký kinh doanh, hòm thư, tổng đài chăm sóc khách hàng...

Compass Offices hiện cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo và văn phòng dịch vụ tại 9 thành phố lớn khắp châu Á - Thái Bình Dương. Tại TP. HCM, doanh nghiệp có 2 chi nhánh tại Bitexco Financial Tower và Landmark 81.

Cho thuê văn phòng ảo là dịch vụ cung cấp cho doanh nghiệp một địa chỉ thực và các tiện ích văn phòng khác nhưng không bao gồm văn phòng làm việc. Với một văn phòng ảo, doanh nghiệp không có không gian làm việc nhưng vẫn có địa chỉ đăng ký kinh doanh, hòm thư, dịch vụ trả lời tổng đài hay các dịch vụ khác.

Tin mới lên