Thị trường

Ông chủ Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết kỳ vọng gì vào thị trường hàng không Mỹ?

(VNF) - Nhận định lượng khách bay nội địa tại Mỹ hiện đã quay lại bằng 9/10 mức trước đại dịch, ông Trịnh Văn Quyết tin tưởng ngành du lịch - hàng không toàn cầu đang chuẩn bị bước vào một chu kỳ mới.

Ông chủ Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết kỳ vọng gì vào thị trường hàng không Mỹ?

Bamboo Airways được cấp slot bay thẳng tới bang California (Mỹ) từ ngày 1/9.

Theo Cục An ninh vận tải Mỹ, lượng hành khách gần đây dao động bằng khoảng 90% so với trước đại dịch. Lượng khách du lịch đường hàng không đạt 1,9 triệu lượt vào ngày 23/5, mức cao nhất 14 tháng qua.

Bình luận về vấn đề này, ông Quyết cho rằng lượng khách bay nội địa tại Mỹ hiện đã quay lại bằng 9/10 mức trước đại dịch, lượng đặt chỗ của du khách tại nhiều nước rục rịch tăng; đồng thời hãng sản xuất máy bay Airbus cũng công bố nâng mạnh mục tiêu sản lượng, dựa trên những tín hiệu phục hồi kinh tế toàn cầu và ngành hàng không...

Với những động thái này, ông Quyết tin rằng càng có nhiều dấu hiệu cho thấy, ngành du lịch - hàng không toàn cầu đang chuẩn bị bước vào một chu kỳ mới.

Hiện nay, Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết vẫn đang ráo riết với kế hoạch mở đường bay thẳng Việt - Mỹ. Đầu tháng 5 vừa qua, hãng hàng không này cho biết đã chính thức được cấp slot bay thẳng tới sân bay quốc tế San Francisco và sân bay quốc tế Los Angeles thuộc bang California, Mỹ từ ngày 1/9/2021.

Cụ thể, tại Sân bay quốc tế San Francisco, bang California của Mỹ, Bamboo Airways được cấp slot (giờ cất, hạ cánh) cho tuyến bay thẳng thường lệ TP. Hồ Chí Minh - San Francisco với tần suất hàng ngày, giờ hạ cánh tại thành phố San Francisco là 10:00 (giờ địa phương) và cất cánh quay đầu lúc 13:00 (giờ địa phương).

Tại sân bay Los Angeles, bang California của Mỹ, Bamboo Airways được cấp slot cho tuyến bay thẳng thường lệ TP. Hồ Chí Minh - Los Angeles với tần suất hàng ngày; giờ hạ cánh tại thành phố Los Angeles là 9:30 (giờ địa phương) và cất cánh quay đầu lúc 12:30 (giờ địa phương).

Máy bay dự kiến khai thác 2 đường bay thẳng là tàu thân rộng hiện đại Boeing 787-9 Dreamliner.

Mới đây, Bamboo Airways cũng thông báo việc tuyển dụng nhiều vị trí cho văn phòng đại diện tại Mỹ. Các vị trí tuyển dụng bao gồm trưởng đại diện của hãng tại Mỹ, phụ trách thương mại, phụ trách tài chính, đại diện tại các sân bay San Francisco và Los Angeles, cán bộ quản lý...

Đại diện Bamboo Airways cho biết việc xây dựng văn phòng đại diện Bamboo Airways tại Mỹ là một phần trong công tác chuẩn bị, xúc tiến khai thác đường bay thẳng kết nối Việt – Mỹ của hãng, đang được đẩy nhanh tốc độ để sẵn sàng đưa vào khai thác, bước đầu thông qua các chuyến bay thẳng charter từ cuối tháng 6, đầu tháng 7/2021, tiến tới bay thẳng thường lệ ngay sau khi Chính phủ cho phép mở lại các đường bay thương mại thường lệ quốc tế.

Các chuyên gia đánh giá tiềm năng thị trường hàng không Mỹ - Việt là rất lớn, với khoảng trên 800.000 lượt khách đi lại mỗi năm, trong khi chỉ cần khoảng trên 30.000 lượt khách/năm là có thể tính đến việc mở đường bay.

Tin mới lên