Nhân vật

Ông chủ Chelsea sắp vào Top người giàu nhất Israel với khối tài sản 11,5 tỷ USD

(VNF) - Tỷ phú người Nga, ông Roman Abramovich cũng là ông chủ của CLB Chelsea đã “đủ điều kiện trở thành công dân Israel”. Ông Abramovich sẽ đứng Top những người giàu nhất nước này với khối tài sản hiện ước tính lên đến 11,5 tỷ USD do tạp chí Forbes công bố.

Ông chủ Chelsea sắp vào Top người giàu nhất Israel với khối tài sản 11,5 tỷ USD

Tỷ phú người Nga, ông Roman Abramovich cũng là ông chủ của CLB Chelsea.

BBC dẫn lời quan chức nhập cư cho biết tuần trước, tỷ phú Nga - Roman Abramovich đã được phỏng vấn tại Đại sứ quán Israel ở Moskva (Nga). Ông đủ điều kiện trở thành công dân Israel và đã bay đến Tel Aviv. Dù vậy, người phát ngôn của ông không bình luận về thông tin tỷ phú đã được cấp quyền công dân.

Ông Abramovich cũng là người gốc Do Thái cho nên việc xin nhập quốc tịch Israel rất dễ dàng. Khi trở thành công dân chính thức của Israel, ông Abramovich sẽ đứng Top những người giàu nhất nước này với khối tài sản hiện ước tính lên đến 11,5 tỷ USD do tạp chí Forbes công bố.

Được biết, một khi có quốc tịch Israel, ông Abramovich sẽ thoải mái vào Anh với thời hạn ngắn ngày mà không cần xin thị thực nhập cảnh.

Visa tại Anh của ông chủ Chelsea hết hạn tháng trước. Reuters trích nhiều nguồn tin cho biết việc gia hạn sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường. Việc này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao Anh - Nga gia tăng sau vụ đầu độc hai cha con cựu điệp viên Nga - Sergei Skripal tại Anh vài tháng trước. Chính phủ Anh đến nay vẫn từ chối bình luận về trường hợp của Abramovich.

Tuy nhiên, báo chí Anh nhận định việc trở thành công dân Israel và đẩy mạnh kinh doanh tại đây (hiện ông Abramovich đang sở hữu một khách sạn lớn tại thủ đô Tel Aviv mua hồi năm 2015), thì vị tỷ phú này cũng có thể sẽ tính đến chuyện bán CLB Chelsea trong tương lai nếu vẫn tiếp tục bị làm khó chuyện nhập cảnh vào Anh.

Tin mới lên