Nhân vật

Ông chủ Facebook đăng tin tìm người trông trẻ, mức lương 2,5 tỷ/ năm

Cụ thể, họ tìm kiếm một người giúp việc thành thạo tiếng Trung Quốc, làm việc tại thung lũng Silicon, San Francisco, Mỹ, cần ít nhất 3 năm kinh nghiệm, có bằng cử nhân, yêu trẻ con, đã được đào tạo cơ bản về y tế.

Ông chủ Facebook đăng tin tìm người trông trẻ, mức lương 2,5 tỷ/ năm

Ông chủ Facebook đăng tin tìm người trông trẻ, mức lương 2,5 tỷ/ năm.

Cư dân mạng đang ''đoán già đoán non'' về việc cặp vợ chồng quyền lực Facebook - Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan - đang tìm kiếm một người giúp việc với mức lương lên đến 110.000-130.000 USD/năm (khoảng 2,5 tỷ đồng).

Mọi sự bắt nguồn từ một thông tin tuyển dụng trên một website tuyển dụng khá nổi tiếng được đăng tải tuần qua. Dựa theo những thông tin cung cấp và yêu cầu đi kèm, người ta đã đoán, đây chính là mẩu tin tuyển dụng cho vị trí người giúp việc trong gia đình ông chủ Facebook.

Nội dung bài đăng tuyển 

Cụ thể, họ tìm kiếm một người giúp việc thành thạo tiếng Trung Quốc, làm việc tại Thung lũng Silicon, San Francisco, Mỹ. Cần ít nhất 3 năm kinh nghiệm, có bằng cử nhân, yêu trẻ con, đã được đào tạo cơ bản về y tế. 

Người này sẽ phải làm việc 5 ngày trong tuần, với ca từ 8g sáng đến 9g tối. Và tất nhiên, mức lương nhận được là vô cùng hậu hĩnh, tương đương với lương của một kỹ sư ở Thung lũng Silicon.

Một bằng chứng nữa được đề cập chính là trong bài thông báo có ghi gia đình chủ có công ty riêng và làm từ thiện, trong gia đình có nhiều nhân viên sinh sống. Thực tế là trong nhà Mark hiện giờ đã có ít nhất 16 vệ sỹ bảo vệ từ sau khi đứa bé thứ 2 ra đời.

Không biết liệu đây có đúng là mẩu tin đăng tuyển của ông chủ Facebook không, nhưng chắc chắn, thị trường người giúp việc sẽ rất sôi động.

Tin mới lên