Bất động sản

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lấn sân bất động sản, mở bán dự án Thành phố Cà phê

(VNF) - Trung Nguyên Legend mới đây đã tổ chức khánh thành nhà mẫu và mở bán dự án Thành phố Cà phê, một dự án được giới thiệu là "đắt nhất Tây Nguyên".

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lấn sân bất động sản, mở bán dự án Thành phố Cà phê

Phối cảnh tổng quan dự án Thành phố Cà phê.

Dự án Thành phố Cà phê có quy mô 45,45ha, nằm ngay trung tâm Buôn Ma Thuột, được Trung Nguyên Legend đầu tư và khởi công xây dựng vào tháng 1/2017.

Vào tháng 11/2018, công trình kiến trúc Bảo tàng Thế giới Cà phê thuộc Thành phố Cà phê được khai trương, mở cửa đón khách sau 235 ngày đêm xây dựng.

Vườn chữa lành Zen Garden.

Tháng 1/2021, Trung Nguyên Legend chính thức giới thiệu dự án và xây dựng hàng loạt tiện ích dành cho cư dân. Nổi bật nhất có thể kể đến là tiện ích vườn chữa lành Zen (Zen Garden). Các loại cây được lựa chọn trồng trong vườn Zen Garden đều là những loại cây bản địa mang dược tính chữa lành, phổ biến trong đời sống. Tiện ích gym - yoga - bắn cung dự kiến khánh vào tháng 4/2021.

Trung Nguyên Legend cũng cho biết trong năm 2021, dự án sẽ tiếp tục hoàn thành các tiện ích như: khu tập cưỡi ngựa Ả rập, golf; khởi công xây dựng Trường mầm non Yêu Thương (Loving), Trường tiểu học Hạnh Phúc (Happy).

Theo thông tin từ chủ đầu tư, ý tưởng xây dựng Thành phố Cà phê của Trung Nguyên Legend đã có từ 15 năm trước. Đây là nội dung nằm trong đề án xây dựng Buôn Ma Thuột trở thành “Thiên đường của cà phê thế giới” của ông Đặng Lê Nguyên Vũ khi trình bày tại hội nghị phát triển cà phê bền vững tổ chức ở Đắk Lắk năm 2007, với tầm nhìn đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của hơn 2,5 tỷ người yêu và đam mê cà phê.

Một phần đề án “Thiên đường của cà phê thế giới” đưa ra mô hình giúp phát triển cộng đồng. Một trong những phần quan trọng của mô hình gồm: đặt giáo dục và sự phát triển nguồn nhân lực vào trung tâm; sức khỏe người dân được bảo vệ bởi các “vườn chữa bệnh” bằng cách trồng thảo dược từ trong nhà tới các khu chức năng công cộng.

Tin mới lên